ตอนนี้มีใครเล่น Resident Evil 7 อยู่บ้าง

ไม่ว่าจะมีเกมภาคใหม่ออกมาเท่าไหร่ แต่ Resident Evil 7 ยังคงเป็นเกมที่ทำยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยความแปลกใหม่ที่แตกต่างจากเกมในภาคที่ผ่านๆมา รวมไปถึงการเล่นรูปแบบใหม่ที่คอเกมนี้พึ่งจะได้สัมผัส หลังจากที่ตัวเกมมีอายุอานามกว่า 20 ปีเข้าไปแล้ว ทางด้านผู้พัฒนาก็เลยมีรายงานออกมาว่าปัจจุบันนี้มีผู้เล่นที่เล่นเกมผ่านแว่น PSVR แล้วมากกว่า 1.25 ล้านคนด้วยกัน

ทางด้าน Capcom ผู้พัฒนาเกมซีรี่ส์นี้ได้เผยตัวเลขผู้เล่นเกมผ่าน PSVR แว่น VR สำหรับเครื่อง PlayStation 4 ว่าตอนนี้มีจำนวนสูงมากขึ้น 1.25 ล้านคน โดยที่ตัวเกมในภาคนี้ 7 นับจากวันแรกที่เปิดขายทุกแพลตฟอร์มจนถึงปัจจุบันนี้ มีจำนวนถึง 7.5 ล้านชุดทั่วโลก แต่ในจำนวนผู้เล่นในรูปแบบ VR เมื่อเปรียบเทียบสัดส่วนกับยอดขาย จนเห็นได้ว่ามีตัวเลขที่ไม่ธรรมดาถึง 17.09% และเมื่อเปรียบเทียบกับยอดจำหน่ายและจำนวนผู้เล่นในปี 2019 ที่ผ่านมา เปอร์เซนต์นั้นมีจำนวนสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

โดยความสำเร็จของเกมในภาคนี้ก็คือการกล้าที่จะแตกต่างจากเส้นทางที่เคยทำมา การนำเอาเกมแนว Survival Horror มาสร้างในรูปแบบ First-Person Shooting ตามที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก รวมไปถึงการพัฒนาที่สมจริงมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ตัวเกมนั้นเข้าไปอยู่ในความสนใจของเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก แถมยังเปิดตลาดกลุ่มผู้เล่น VR ที่ต้องการเข้าถึงบรรยากาศสยองแบบที่ทางค่ายต้องการอีกด้วย

ตอนนี้สามารถเล่น Resident Evil 7 กันได้แล้ววแบบ VR บน PSVR และ PC โดยการเล่นผ่าน VorpX และในรูปแบบธรรมดาบน Xbox One และ Nintendo Switch สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองเล่นเกมภาคที่ 7 มาก่อน ก็ลองเข้าไปเล่นกันดูก็ได้นะครับ ทาง Capcom มี Demo ให้ลองเล่นกันอยู่ ถ้าถูกใจก็ไปอุดหนุนกันได้ ส่วนใครที่เล่นจบแล้วลองมาบอกทีมงานกันได้ครับว่ารู้สึกอย่างไรบ้างกับเกมในภาคนี้ เดี๋ยวถ้าในอนาคตมีเกมภาคใหม่ออกมาอีก เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาบอกให้ทราบกันต่อไป