นึกว่าจะทำภาคใหม่อย่างเดียวแล้ว แต่มีข่าวลือจากวงในของ Capcom ออกมาบอกว่าตอนนี้ Resident Evil 4 กำลังถูกทีมพัฒนานำมาชุบชีวิตอีกครั้งในรูปแบบเกม VR

เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นไม่น้อย สำหรับเกม Survival Horror อย่างเกม Resident Evil 4 ที่ล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาบอกว่าตอนนี้ทาง Capcom ผู้พัฒนาเกมนี้กำลังจะนำเกมภาคประวัติศาสตร์กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในรูปแบบของเกม VR ซึ่งทางค่ายก็เคยประสบความสำเร็จมาแล้วจากการในเฟรนไชส์นี้มาต่อยอดเป็นเกม VR Arcade ในประเทศญี่ปุ่นและการเพิ่มเป็น Exclusive Content ของภาคที่ 7 บนเครื่อง PlayStation 4

re4re

ซึ่งแหล่งข้อมูลได้แจ้งเอาไว้ว่าตอนนี้ตัวเกมอยู่ในขั้นตอนของ Production เรียบร้อยแล้ว โดยตัวเกมจะเริ่มพัฒนากันอย่างจริงจัง หลังจากที่ Resident Evil Village วางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2021 แต่ก็ยังไม่มีการออกมาบอกว่านี่จะเป็นเกมภาค Remake หรือว่าจะนำเกมเวอร์ชั่นดั้งเดิมกลับมา Remaster ใหม่อีกครั้งกันแน่ ซึ่งข่าวที่ว่านี้ก็ไปสอดคล้องกับการที่ทาง Capcom ถูกกลุ่มแฮกเกอร์ได้เจาะ Server และดูดข้อมูลออกมากว่า 1 TB ซึ่งมีข้อมูลต่างๆของทางค่ายหลุดออกมา รวมไปถึงแผนการณ์พัฒนาเกมต่างๆ และสัญญาระหว่างค่ายเกมด้วย

สำหรับเกมในภาคนี้ถือว่าเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจนถูกนำไปพอร์ตลงให้กับหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Gamecube, PlayStation 2, Xbox และ PC ก่อนที่จะนำกลับมา Remaster ใหม่ในภายหลัง แถมยังเป็นภาคที่ส่งผลต่อเนื้อเรื่องโดยรวมให้กับจักรวาลผีชีวะทั้งหมด และยังเป็นการสร้างอะไรไว้หลายๆอย่าง โดยเฉพาะระบบการเล่นในรูปแบบ Third-Person Shooting แบบข้ามหัวไหล่ จนเป็นต้นแบบให้กับเกมแนวนี้มากมายไม่ว่าจะเป็น Gears of War, Tom Clancy’s The Division, และ Star Wars: Battlefront

resident-evil-4-tps

สุดท้ายนี้ต้องมาดูกันว่าตัวเกมจะถูกนำไปพัฒนาจริงๆหรือไม่ คำตอบนี้คงต้องรอให้ทาง Capcom ออกมายืนยันกันเองนะครับ แต่ถ้าให้ชัวร์จริงๆ ไว้ในปี 2021 เดี่ยวค่อยมาดูพร้อมๆกันครับว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายตามที่มีข้อมูลหลุดออกมาจริงๆหรือเปล่า แต่ถ้าทำออกมาจริงๆ เชื่อว่าน่าจะเป็นอีก 1 เกมที่เหล่าสาวกทั้งหลายจะต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอนครับ