แล้วก็เป็นจริง เมื่อ Resident Evil 4 VR ถูกสร้างเพื่อวางจำหน่ายให้กับ Oculus Quest 2 พร้อมปล่อยข้อมูลในงานที่จะถึงนี้ แฟนๆ รอเล่นได้เลย

เรียกว่าเซอร์ไพรส์แบบสุดๆ จากงาน Resident Evil Showcase เมื่อทาง Capcom ประกาศทำ Resident Evil 4 VR ลงให้กับ Oculus Quest 2 โดยมีการปล่อย Teaser ของ Gameplay คร่าวๆ ให้ชมกันและยังมีการเตรียมปล่อยข้อมูลชุดใหญ่ในงาน Gaming Showcase ที่กำลังจะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า เพื่อเป็นการฉลองในวาระที่เกมนี้มีอายุครบเบญจเพสพอดี

resident-evil-4-vr-head

ภายในงาน Resident Evil Showcase ที่จัดไปเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เป็นการปล่อยข้อมูลของเกม Resident Evil ภาคใหม่และข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเฟรนไชส์นี้ จนกระทั่งก่อนจะจบงาน ได้มีการประกาศว่า Resident Evil ภาคที่ 4 ที่เคยวางจำหน่ายเมื่อ 16 ปีก่อน จะถูกนำมาลงให้กับ Oculus Quest 2 ในรูปแบบของเกม Virtual Reality และตัวเกมนั้นจะเป็นแบบ Exclusive เฉพาะของแพลตฟอร์มนี้อีกด้วย ซึ่งภายในงานก็มีบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับโปรเจคดังกล่าวออกมากล่าวถึงการนำเกมในตำนานเกมนี้มาทำใหม่อีกครั้งหนึ่งด้วย

Resident-Evil-4-VR-scaled

โดยนอกจากทาง Capcom แล้ว ในงานนี้ยังมีบุคลากรคนสำคัญของ Oculus อย่างคุณ Mike Morishita และคุณ Mike Verdu ได้ออกมาเผยความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับทาง Capcom ด้วยการนำเอาเกมภาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดภาคหนึ่ง มาทำใหม่ในสไตล์ VR ซึ่งตัวเกมจะนำเสนอในรูปแบบของ First-Person Shooter แต่ในด้านของระบบการเล่นและองค์ประกอบทุกอย่างภายในเกมนั้น ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด เพื่อให้คงเอกลักษณ์ความเป็น Resident Evil เอาไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งทางทีมงานจะมีการปล่อยข้อมูลทั้งหมดของเกมนี้ให้ชมกันในอีกไม่ช้า

จากที่มีข่าวว่าจะมีการ Remake อันที่จริงก็ไม่ถึงขั้นนั้น แต่เป็นการ Remaster และเปลี่ยนมุมมองการเล่นให้เหมาะสมกับแพลตฟอร์มที่จะลงให้เท่านั้นเอง แต่ก็อดไม่ได้ที่จะตื่นเต้นที่ได้เห็นเกมระดับ AAA จากเฟรนไชส์นี้มาทำแบบเสมือนจริงอีกครั้ง ใครที่มี Oculus Quest 2 ก็เตรียมตัวรอเล่นกันได้แน่นอน ส่วนจะเป็นวันไหน เมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงานจะเก็บข้อมูลมาฝากให้ในภายหลังนะครับ