ไหนๆก็ทำมาแล้ว ต้องไปให้สุดจะดีกว่ากับระบบ DLSS ของ Nvidia ที่พร้อมรองรับการแสดงผลของ Mod VR ใน Red Dead Redemption 2 เวอร์ชั่น PC

ปล่อยออกมาแล้วซักพักใหญ่ ๆ กับ Mod VR ที่จะเปลี่ยนเกม Red Dead Redemption 2 จากมุมมองบุคคลที่ 3 มาเป็นมุมมองบุคคลที่ 1 พร้อมกับการรองรับการแสดงผลบนแว่น VR ซึ่งในปัจจุบันนี้ตัวเกมก็ยังคงมีการปล่อยอัปเดตออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการอัปเดตให้ระบบ DLSS สามารถทำงานร่วมกับเกมนี้ได้ แถมยังส่งผลดีร่วมกับ Mod VR ด้วยเช่นกัน

ทางด้านผู้พัฒนา Mod อย่างนาย Luke Ross ได้เขียนไว้บนบล็อคของตัวเองว่า Mod VR เวอร์ชั่นใหม่จะทำการอัปเดทให้โหลดกันตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งการอัปเดตครั้งนี้ทางผู้พัฒนานั้นได้มีการแก้ไขไฟล์ภายในให้สามารถทำงานร่วมกับระบบ DLSS ซึ่งจะช่วยให้ตัวเกมสามารถแสดงผลด้วยเฟรมเรทที่สูงขึ้น แถมระบบนี้ยังไม่กระทบกับการทำงานของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น CPU หรือ GPU ของเครื่องผู้อ่าน เพียงแค่การ์ดจอของผู้อ่านจะต้องเป็นชิปของ Nvidia และเป็นการ์ดจอในซีรี่ส์ RTX 2000 และ RTX 3000 เท่านั้น

Deep Learning Super Sampling หรือ DLSS เป็นเทคโนโลยีการเรนเดอร์โดยใช้ AI ที่มีการพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้การ์ดจอสามารถแสดงผลภาพให้สวยงามและเร่งค่าเฟรมเรทให้มากยิ่งขึ้น โดยที่จะไม่ส่งผลให้ตัวการ์ดจอหรือ GPU ของผู้อ่านทำงานหนักมากยิ่งขึ้น โดยระบบดังกล่าวจะช่วยให้ภาพดูดีขึ้นเป็นเท่าตัว โดยความแรงของการ์ดจอก็ขึ้นอยู่กับรุ่นและซีรี่ส์ของการ์ดจอคุณเองด้วย ซึ่งระบบนี้จะช่วยให้ผู้อ่านไม่ต้องเปลี่ยนการ์ดจอบ่อย ๆ แต่ก็ขึ้นอยู่กับเกมที่เราเล่นด้วยต้องการทรัพยากรเครื่องมากขนาดไหน

ถ้ามองโลกในแง่ดีก็ถือว่าเป็นการอัปเดตที่ช่วยให้ผู้เล่นประหยัดเงินไปได้อีกนานเลย แต่คอมฯ ก็ต้องตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้ด้วยนะครับ สำหรับใครที่มี Mod VR ตัวนี้อยู่แล้วก็รออัปเดตกันได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วบน Steam และเข้าไป ดาวน์โหลด Mod ตัวนี้มาเล่นกันได้เลยครับ