ในโลกเสมือนจริงที่เราอยากเป็นอะไรก็ได้ Rec Room เลยจัดให้กับระบบ Costume Avatar พร้อมการเคลื่อนไหวเต็มรูปแบบอย่างเต็มที่ ไปปล่อยพลังกันได้

เอาใจชาว VR สายเอนเตอร์เทนทั้งหลายที่เล่น Rec Room อยู่ในเวลานี้ ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกม VR กึ่งสังคมออนไลน์ตัวนี้ก็ได้ประกาศว่าจะมีการอัปเดตระบบ Costume Avatar หรือจะเรียกว่าเป็นชุดแฟนซีก็ได้ แถมยังมีการรองรับการเคลื่อนไหวแบบ Full Body เป็นครั้งแรกอีกด้วย งานนี้จะไม่ได้ขยับเพียงแค่ใบหน้ากับแขนเท่านั้น

rec-room-battle-royale-mode-01

โดยทางทีมงานยังเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าตอนนี้พวกเขาพยายามที่จะอัปเดตอะไรหลาย ๆ อย่างที่สามารถทำได้จริง ให้มีความใกล้เคียงกับโลกแห่งความเป็นจริงได้มากที่สุด จึงเป็นที่มาของระบบ Full Body Tracking ที่จะรองรับการเคลื่อนไหวของสรีระทุกอย่างบนร่างกายของผู้เล่น พร้อมกับการอัปเดตชุดแฟนซีที่จะเป็นเหมือนชุดคลุมทั้งตัว แต่อย่าคิดว่าจะเป็นเพียงแค่ชุดธรรมดา ๆ ใส่แล้วก็แล้วกัน แต่ทางทีมงานยังได้เพิ่มอนิเมชั่นการเคลื่อนไหวของชุดเหล่านี้เข้าไปตามการเคลื่อนไหวของผู้เล่นอีกด้วย

fall-guys-vr-rec-room

ซึ่งเหตุผลจริง ๆ ที่มีการออกอัปเดตแบบนี้ ส่วนหนึ่งก็ต้องการให้ตัวเกมมี Content ใหม่ ๆ ให้กับผู้เล่นทั้งหลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าอีกส่วนหนึ่งก็มาจากการที่อยากจะให้ทางผู้พัฒนามีรายได้เพิ่มขึ้น แถมภายในปลายปีนี้ทางผู้พัฒนายังมีเป้าหมายว่า Content ใหม่เหล่านี้จะสามารถทำรายได้ให้ถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตามที่ได้ตั้งเป้าเอาไว้ และสุดท้ายนี้ทางค่ายก็ยังมีการประกาศเปิดตัวเกมเวอร์ชั่น non-VR บนแพลตฟอร์มอื่น ๆ นอกเหนือจาก PC และ Console นั่นก็คือ Smartphone นั่นเอง แถมยังสามารถเล่นได้แบบ Cross-Platform เหมือนกับเวอร์ชั่นอื่น ๆ

rec-room-waving-header

สำหรับการอัปเดตนั้นตอนนี้ก็ได้ปล่อยให้ผู้เล่นทั่วโลกเข้าไปซื้อมาใส่กันได้แล้วนะครับ ใครอยากสวมชุดแบบไหนก็เข้าไปเลือกกันได้เลย แต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้วทั้งบน PC (Steam, Oculus), PSVR และในเร็ว ๆ นี้บน Smartphone ทั้งระบบ iOS และ Android ครับ