สุดยอดเกม FPS ยอดนิยมบน PC อย่าง Zero Caliber ประกาศจำหน่ายตัวเกมเวอร์ชั่น Oculus Quest อย่างเป็นทางการแล้ว เตรียมไปสาดกระสุนกันเร็วๆนี้

งานนี้ชาว PC ต้องมีอิจฉากันบ้างแหละ สำหรับเกม FPS เบอร์ต้นๆ อย่าง Zero Caliber ที่ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง XREAL Games ได้มีการอัปเดตข่าวว่าตัวเกมเวอร์ชั่น Oculus Quest นั้นเตรียมพร้อมจะวางจำหน่ายกันในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งทีมงานก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างเกมนี้ออกมาให้ชมกัน เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยต่อที่จะได้ไปสัมผัสกับตัวเกมจริงๆ

ทางผู้พัฒนาเกมนี้ก็ให้ข้อมูลว่าเกมนี้จจะเป็นเกมจากเวอร์ชั่น PC ที่นำมาขัดเกลาใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาภายใน, กราฟิกต่างๆ เช่น ตัวละคร, วัตถุ และฉากหลัก เป็นต้น เรียกว่าเป็นการยกเครื่องใหม่โดยเฉพาะก็ว่าได้ รวมไปถึงเรื่องของอาวุธภายในเกมนี้ที่สามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบ แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์อันโดดเด่นจากเกมเวอร์ชั่น PC ทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นโหมดการเล่นในรูปแบบ Singleplayer หรือจะเป็น Co-op ที่สามารถรองรับผู้เล่นในปาร์ตี้เดียวกันได้ถึง 4 คน และเพิ่มเติมเนื้อหาใหม่สำหรับ Oculus Quest โดยเฉพาะ

zero-caliber-reloaded-image-1

อีกส่วนหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่นั่นก็คือแผนที่ภายในเกมนี้ เพื่อเพิ่มความม้ามายในการเล่นเพิ่มเติม รวมไปถึงระบบฝึกฝนภายในเกมสำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่จะทำออกมาให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น เพื่อทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่เข้าใจวิธีการเล่นเกมนี้ให้สนุกมากกว่าเดิม พร้อมกับแผนการอัปเดตเนื้อหาใหม่ๆ ในระยะยาวว ทำให้ผู้เล่นทั้งหลายมั่นใจได้ว่าเมื่อซื้อเกมนี้ไปเล่นแล้วจะไม่ต้องเล่นอยู่กับด่านเดิมๆ หรือระบบเดิมๆ แต่จะเพิ่มเติมความสนุกสนานในการเล่นเกมนี้ด้วยความหลากหลายของเนื้อหาทังหมดในเกมนี้ ด้วยการจ่ายเงินเพียงครั้งเดียวเท่สนั้น

zero-caliber-reloaded-image-2

สำหรับเกมนี้จะเปิดให้บริการในโซนอเมริกาเหนือ, ยูโรป และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับใครที่กลัวจะแลคหรือจะปัญหา Ping เยอะ น่าจะสบายใจกันได้นะครับ เพราะเซิร์ฟเวอร์ก็มีให้บริการเฉพาะบริเวณนี้ด้วยย ถ้าคุณคือคอเกม First-Person Shooter อยู่แล้ว 13 พฤษภาคมนี้ก็เข้าไปจัดและบู๊กันได้เลยนะครับ