ชาว PSVR เตรียมพบกับเกม Puzzling Places เกม VR สไตล์ Puzzle เชาว์ปัญญากับการต่อภาพจิ๊กซอว์แบบสามมิติ ลับสมองรอเล่นกันได้ในปลายปี 2021

แม้ว่าจะเปิดตัวให้กับแพลตฟอร์มอื่นไปก่อนสำหรับเกม Puzzling Places เกม VR ต่อจิ๊กซอว์ภาพสามมิติจากค่าย Realities.io ก็มีการอัปเดตใหม่ล่าสุดว่าตอนนี้พวกเขากำลังพอร์ตเกมเวอร์ชั่น Oculus Quest เพื่อเตรียมลงให้กับแพลตฟอร์ม PSVR ภายในช่วงฤดูหนาวปี 2021 หรือปลายปีนี้ โดยคาดการณ์กันว่าหลังจากที่ประกาศข่าวนี้ออกมา แสดงว่าตัวเกมนั้นกำลังพัฒนาจนใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้วนั่นเอง

ทางทีมพัฒนาเกมได้ออกมาโพสต์เนื้อหาของการอัปเดตบน PS Blog ว่าตัวเกมนั้นจะใช้เกมของเวอร์ชั่น Oculus Quest มาแก้ไขและปรับปรุงระบบภายในตัวเกม เพื่อให้ Support กับแพลตฟอร์มที่จะลงให้ในอนาคต แต่ก็ยังไม่มีการกำหนดว่าจะขายวันที่เท่าไหร่ แต่ทางผู้พัฒนาบอกใบ้ว่าปลายปี 2021 นี้จะได้เล่นแน่นอน ซึ่งตอนนี้ทางค่ายก็กำลังง่วนอยู่กับการเสริมเนื้อหาของตัวเกมให้มีความแน่นมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ตัวเกมมีความสมบูรณ์มากที่สุด หลังจากที่เปิดให้ทดสอบสำหรับเวอร์ชั่น Oculus Quest บน App Lab ไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา

puzzling-place-1

ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแนว Puzzle ที่ให้ผู้เล่นนั้นได้ต่อจิ๊กซอว์ของรูปภาพที่จะเป็นภาพแบบ 3D เหมือนกับการต่อ Lego ซึ่งภาพภายในเกมนี้ก็จะเป็นสถานที่ต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลก โดยหลังจากที่ผู้เล่นประกอบชิ้นส่วนของภาพได้ครบทุกตัวแล้ว ผู้เล่นยังสามารถซูมเข้าไปชมสถานที่เหล่านั้นกันได้จนถึงภายในสุด เช่น ปราสาทในยุโรปตะวันออก ผู้เล่นก็สามารถเข้าไปเดินทัวร์ชมบรรยากาศภายในกันได้ทันที แถมทางผู้พัฒนายังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถส่งภาพสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อนำไปลงภายในเกมนี้ในอนาคตอีกด้วย

puzzling-place-2

ใครที่มี Oculus Quest ตอนนี้ก็เข้าไปลองใช้กันได้แล้วนะครับ ภายในเกมเวอร์ชั่นทดสอบก็มีภาพให้ประกอบกัน 30 กว่าภาพ แล้วในเวอร์ชั่นสมบูรณ์จะมีการอัปเดตในภายหลัง ซึ่งจะมีการอัปเดตไปเรื่อยๆ ส่วนการประกาศวางจำหน่ายที่แน่นอนนั้นจะมาเมื่อไหร่ ไว้เป็นหน้าที่ของทีมงาน SiamVR ในการหาข่าวมาแจ้งให้กับชาว VR ได้รับทราบกันต่อไปก็แล้วกันนะครับ