อีก 1 เกมในตำนานอย่าง Prince of Persia กำลังถูกชุบชีวิตขึ้นมาใหม่

วันนี้ Ubisoft ประกาศเปิดตัวเกม Prince of Persia เวอร์ชัน VR Escape Room ด้วยการนำเอา IP เกมดังในอดีตมาชุบชีวิตใหม่อีกครั้ง โดยครั้งนี้ก็ถูกนำกลับมาให้เป็นเกม VR ตามรอยเกมดังอื่นๆก่อนหน้านี้อย่าง Assassin’s Creed Origins ที่มาในธีมการหลบหนีออกจากปิระมิดและ Assassin’s Creed Odyssey ที่เป็นการหลบหนีออกจากวิหาร Medusa ซึ่งทั้ง 2 เกมก่อนหน้านี้ก็ได้สร้างความสำเร็จได้เป็นอย่างดีต่อทางผู้พัฒนา จนตัดสินใจที่จะนำเกมเก่าๆที่ถูกเก็บไว้ขึ้นมาพัฒนาใหม่อีกครั้งหนึ่ง

prince-of-persia-vr-escape-room-2

ถือว่าเป็นข่าวที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆของเกมนี้ได้เป็นอย่างยิ่ง หลังจากที่ได้ทำภาค Escape ออกมาเมื่อปี 2018 บนแพลตฟอร์ม Smartphones คราวนี้ทางทีมผู้พัฒนาก็นำเกมดังของตัวเองกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการใช้เทคโนโลยี Virtual Reality ในการเล่นกับเกมนี้ ซึ่งตัวเกมในภาคนี้จะใช้ชื่อภาคว่า The Dagger of Time โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของภาค The Sand of Time ที่เคยวางจำหน่ายไปเมื่อปี 2003 หรือจะบอกว่าเกมภาคนี้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ที่เคยออกมาเมื่อปี 2010 ก็ว่าได้

ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้เข้าร่วม 2 – 4 คน โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับอสูรทะเลทรายที่ถูกตัวละครนามว่า Magi ใช้เป็นกองทัพเพื่อเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง ซึ่งผู้เล่นจะได้รับคำสั่งจากราชีนี Kaileena ให้ปกป้องป้อมปราการจากกองทัพอสูรเหล่านี้ พร้อมกับหลบหนีออกมาให้ทันเวลา นอกจากนั้นแล้วตัวละครของเราจะได้กริซแห่งกาลเวลาในการใช้ย้อนเวลา เพื่อแก้ไขเหตุการณ์ต่างๆอีกด้วย เรียกได้ว่าในภาพยนตร์มีฉากไหนคุ้นตา ก็นั่นแหละครับ ตัวอย่าง Gameplay ที่เราจะได้เล่นกัน

สำหรับตอนนี้ยังไม่มีตัวอย่างภาพหรือวิดีโอของเกมนี้ออกมาให้ชมกัน แต่มีข้อมูลที่พอให้แฟนๆชาวไทยได้ลุ้นกันเล็กๆว่าจะได้เล่นกัน เพราะ Ubisoft ตั้งเป้าที่จะเปิดให้บริการเกมสไตล์ Escape Room มากกว่า 300 แห่งทั่วโลก ซึ่งถือว่าเยอะมาก แถมตอนนี้ทางค่ายก็มีเกมที่มีภาษาไทยเปิดให้บริการอยู่ด้วย คงต้องลุ้นกันนะครับว่าทางค่ายจะมาเปิดสาขาที่ไทยหรือไม่ ถ้าเปิดจริงๆก็เอา 2 เกมก่อนหน้ามาด้วยนะครับ