ใครมี Prey อยู่ก็เตรียมอัพเดทกันได้เลย

ยังไม่หายไปไหนนะครับ สำหรับเกม Prey เกม Shooting ในบรรยากาศสยองขวัญจากค่าย Bethesda ที่มีการประกาศว่าจะเพิ่มระบบ VR เข้ามาให้เล่นกัน ซึ่งในตอนนี้ทางค่ายก็มีการประกาศแบบเซอร์ไพรส์ด้วยการเพิ่มโหมด Multiplayer VR เข้ามาอีกด้วย เอาใจคอเกม VR ทั้งหลายแบบสุดๆ ซึ่งรายละเอียดต่างๆที่น่าสนใจเดี๋ยวตามลงมาดูทางด้านล่างนี้กันต่อได้เลย

ในการอัพเดทครั้งใหม่นี้ ทาง Bethesda และ Arkane Studios ได้ทำการเพิ่มระบบ Multiplayer แบบ VR ที่ผู้เล่นสามารถร่วมผจญภัยได้พร้อมกันแบบเสมือนจริง และนอกจากจากที่กล่าวมานั้น ทางผู้พัฒนายังมีการแก้ไขในส่วนที่ผิดพลาด เพื่อให้ตัวเกมมีความสมบูรณ์มากกว่าตัวเวอร์ชั่น Typhoon Hunter ที่ได้รับคะแนนในแง่ลบไปเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถือว่าในการอัพเดทครั้งนี้ทาง Bethesda นั้นทำการบ้านมาค่อนข้างดีและรับฟังความติชมจากฝั่งผู้เล่นอยู่เหมือนกัน แต่การเพิ่มเติมเนื้อหาใหม่ๆก็ยังไม่ได้มีเพียงเท่านั้น

ยังมีการปรับปรุงในเรื่องมุมมองภายในตัวเกมให้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงการปรับปรุงโหมด Escape Room นอกจากนั้นยังมีการปรับปรุงในเรื่องของระบบการต่อสู้ที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกไปพร้อมกับตัวเกมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แถมในอนาคตนั้น ทาง Bethesda ยังไม่หยุดพัฒนาโครงการเกม VR เพียงเท่านี้ อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้หลายๆคนน่าจะรอคอยการมาของ The Elder Scroll 6 และภาค Blades ที่เป็นเกมมือถือแต่สามารถใช้มุมมองแบบ VR ได้ ซึ่งเร็วๆนี้ทางค่ายจะมีการอัพเดทข่าวให้ทราบกันอีกที

ใครที่ซื้อเกม Prey มาแล้วก็เตรียมรออัพเดทกันกันได้เลย แต่ถ้าใครไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน สามารถเข้าไปซื้อกันได้แล้วบน Steam ในราคา 990 บาท และยังมี DLC เสริมให้เลือกซื้อกันเพิ่มเติมอีกด้วย ส่วนชาว PlayStation VR นั้นก็ต้องรอข่าวอัพเดทในอนาคตข้างหน้าว่าทางผู้พัฒนาจะอัพเดทระบบ VR เข้าไปเมื่อไหร่นะครับ แต่เชื่อว่าอีกไม่นาน เพราะตอนนี้ทางค่ายก็เผยแล้วว่ามีแผนในการอัพเดทอยู่แล้ว ยังไงก็อดใจรอกันไปก่อนนะครับ