แนะนำเกมใหม่ : Transpose เกม VR ใหม่ล่าสุดกับเรื่องราวของกาลเวลาที่วนไปไม่สิ้นสุด

Transpose กับปริศนาที่ต้องแก้ไขภายใต้กฏกาลเวลาและแรงโน้มถ่วง

วันนี้ทีมงาน SiamVR มีเกมใหม่ล่าสุดที่พึ่งจะวางจำหน่ายสดๆร้อนๆ มาแนะนำให้ลองมาเล่นกันดู สำหรับใครที่ชอบเรื่องราวแบบวนลูปไปๆมาๆ เล่นกับทฤษฎีเรื่องของการเวลาก็ไม่น่าพลาดกับเกม Transpose นะครับ เดี๋ยววันนี้เราจะไปดูพร้อมๆกันว่าเกมนี้มีดีอย่างไร เพราะทางต่างประเทศตอนนี้กำลังกล่าวถึงเกมนี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

transpose-01

Transpose เป็นเกมแนว Action, Casual จากค่าย Secret Location ที่หยิบเอาไอเดียเรื่องของกาลเวลาและแรงโน้มถ่วงมาเป็นพล็อคหลักของเกมนี้ โดยให้คำจำกัดความง่ายๆว่า “วนลูปไม่มีที่สิ้นสุด” โดยที่ผู้เล่นจะได้เป็นตัวละครสมมุติตัวหนึ่งที่ต้องแก้ไขเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดจากตัวเราในอดีต แล้วการกระทำของตัวละคร ณ ปัจจุบันนี้จะส่งผลกับตัวเราในอีกมิติที่อยู่ในอนาคตด้วย ซึ่งระบบนั้นจะให้ผู้เล่นได้ทำความเข้าใจกับการเล่นในเบื้องต้นก่อนที่จะได้ลองเล่นจริงๆอยู่แล้ว

transpose-06

นอกจากนั้นแล้วภายในเกมนี้จะเป็นการแก้ไขปริศนาต่างๆที่อยู่ภายในฉาก ซึ่งจะมีฉากทั้งหมดประมาณ 30 ฉากให้เราได้ใช้ไหวพริบในการแก้ไข แต่จะมีเงื่อนไขในเรื่องของเวลาและแรงโน้มถ่วงเข้ามาเกี่ยวข้องกันด้วย ดังนั้นแล้วผลจากการเล่นเกมนี้คือการที่ผู้เล่นจะได้ใช้ไหวพริบอย่างยิ่ง ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นบอกว่าเป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย หากใครกำลังมองหาเกมสำหรับเพิ่มพูนสติปัญญาหรืออะไรทำนองนั้นก็น่าจะหามาเล่นกันดูนะครับ

ตอนนี้เกม Transpose กำลังลดราคาอยู่บน Steam ถึง10% จากราคาเดิม 289 บาท เหลือเพียง 260 บาทเท่านั้น ส่วนบน PS Store จะอยู่ในราคา $17.99 ตามความเห็นของผู้เขียนแล้วก็ถือว่าเป็นเกมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ หวังว่าเกมนี้จะมีอัพเดทฉากเพิ่มในภายหลังนะครับ เพราะดูไปแล้ว 30 ฉากมันดูน้อยไปเหลือเกินสำหรับเกมเมอร์ตัวจริง คงจะเล่นกันแปปเดียวก็จบแล้ว