ทำความรู้จักกับ Megalith เกม MOBA มุมมองบุคคลที่ 1 เกมแรกบน PSVR

Preview “Megalith” New MOBA FPS Game on PSVR

เกม MOBA หรือชื่อเต็มๆว่า Multiplayer Online Battle Arena ถือว่าเป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมมากในช่วง  10 ปีที่ผ่านมา จากความสำเร็จของ Dota และมีการแตกหน่อออกมาอีกนับ 10 เกม สำหรับชาว PSVR นั้นก็จะมีเกมแนวนี้ให้เล่นกัน โดยวันนี้ทางทีมงานก็จะมีเกมใหม่ล่าสุดมาแนะนำให้รู้จักกันก่อน แถมเกมนี้ยังมีความเป็นแอคชั่นให้ผู้เล่นได้อินไปกับการต่อสู้ภายในเกมนี้ด้วย

megalith-01

Megalith เกม MOBA มุมมองบุคคลที่ 1 พัฒนาโดย Disruptive Games โดยมีกติกาเหมือนกับเกม MOBA ทั่วๆไปที่ให้ผู้เล่นได้เลือกตัว Hero และเล่นกันเป็นทีมเพื่อไปทำลายฐานหลักของฝ่ายศัตรู โดยระหว่างการเล่นก็สามารถเก็บเลเวลหรือหาเงินเพื่อซื้อไอเทมเสริมความแข็งแกร่งของตัวละครเราได้เช่นกัน โดยส่วนที่แตกต่างและหลากหลายของเกมนี้คือตัวละครที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสายประชิดที่เน้นการโจมตีด้วยอาวุธหรือจะเป็นสายระยะไกลที่จะใช้อาวุธประเภทยิงหรือจะใช้การโจมตีด้วยเวทย์มนต์ โดยจะมีทักษะเฉพาะให้ผู้เล่นได้ใช้งาน ยิ่งเลเวลสูงเท่าไหร่ก็จะเพิ่มความเสียหายหรือประสิทธิภาพได้แรงมากขึ้นเท่านั้น

megalith-02

ส่วนระบบการเล่นนั้นจะใช้ PSMove ในการบังคับตัวละครไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่หรือโจมตี แต่ส่วนที่พิเศษกว่าเกม MOBA อื่นๆนั้นเพราะเราสามารถเคลื่อนไหวไปพร้อมกับโจมตีได้ ทำให้เกิดความหลากหลายในการเล่น โดยที่แต่ละตัวละครจะมีเทคนิคในการเล่นที่แตกต่างกันออกไป โดยในภาพตัวอย่างนี้เป็นการทดสอบผ่านตัว Demo ของเกมนี้ ทางด้านผู้พัฒนานั้นยังไม่มีกำหนดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงใด คาดว่าเร็วๆนี้น่าจะได้ยินข่าวดีออกมาแน่นอนครับ

ใครเป็นคอเกม MOBA ที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการเล่นเกมแนวนี้ก็รอเกม Megalith กันได้เลยครับ โดยทางผู้พัฒนานั้นจะเปิดให้ชาว PSVR เล่นกันก่อนใคร ส่วนแฟนๆ PC ที่ใช้ HTC Vive, Oculus Rift และ Windows Mixed Reality อันนี้คงต้องรอกันไปก่อนนะครับ เดี๋ยวถ้ามีความคืบหน้าเข้ามาจะรีบมาแจ้งให้ทราบโดยไวครับผม