แค่ 2 วันเท่านั้น อดทนรอเล่น Pistol Whip กันได้เลย

น่าจะเป็นการเลื่อนที่สั้นที่สุดเลย สำหรับเกม Pistol Whip เกม VR Shooting จากทีมงาน Cloudhead Games ที่มีกำหนดการณ์จะวางจำหน่ายกันในวันนี้ (28 กรกฎาคม) ก่อนที่จะออกมาประกาศว่าจะต้องเลื่อนการวางจายไปอีก 2 วันเต็มๆ ซึ่งถือว่าเป็นการเลื่อนที่ทำเอาหลายคนแปลกใจพอควรเลย เพราะปกติก็เจอแต่เลื่อนกันข้ามปีเสียมากกว่า โดยทางทีมงานก็มีการแถลงการณ์ออกมาให้ทราบด้วยเช่นกัน

pistol-whip-psvr

โดยทางทีมงานได้เผยว่าพบปัญหาการทำให้ตัวเกมทั้งหมดนั้นขึ้นไปอยู่บน Server เพื่อเตรียมตัวปล่อยให้ทางผู้เล่นได้ดาวน์โหลดไปเล่นกัน แล้วเมื่อได้ทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้วก็ดูเหมือนกับว่าจะยุ่งยาว ตามแบบระเบียบแผนของทาง Sony จึงได้ทำการประสานงานกับทาง Sony เพื่อให้เข้ามาจัดการและหาทางออกของปัญหานี้ โดยทางผู้พัฒนาจึงได้มีกำหนดการณ์ใหม่ว่าจะทำการเลื่อนการวางจำหน่ายเกมออกไปอย่างน้อยๆ 1-2 วัน เพื่อให้ทีมงานได้แก้ไขปัญหาและทดสอบก่อนที่จะปล่อยตัวเกมให้เล่นกันจริงๆ

สำหรับเกมนี้จัดได้ว่าเป็นอีก 1 เกม Shooting ที่ได้กลิ่นอายของเกมความ John Wick อยู่ไม่น้อย แต่ก็มีความแตกต่างที่ไม่เหมือนกับเกม Shooting ทั่วไปก็คือเกมนี้จะมีการเล่นโดยใช้จังหวะของเสียงเพลงเป็นตัวกำกับ ทั้งในเรื่องของทำนองและจังหวะของเพลงนี้ จะทำการกำหนดในเรื่องของการเดินหน้าและจำนวนศัตรูที่จะออกมาให้เราได้จัดการกัน แต่โดยรวมนั้นถือว่าทำได้น่าสนใจมากๆ แถมในสำนักข่าวหลายๆแห่งก็แนะนำให้เกมนี้เป็นอีก 1 เกม VR ที่คุ้มค่าในการเล่นอีกด้วย

เอาเป็นว่าชาว PSVR คนไหนที่รอเล่นเกมนี้อยู่ก็อดทนรออย่างน้อยๆ 1 – 2 วันนะครับ แล้วก็หวังว่าทีมงานจะช่วยกันแก้ไขปัญหาและเปิดให้ดาวนโหลดตัวเกมกันจริงๆเสียที แต่สำหรับใครที่ไม่ได้เล่นบนแพลตฟอร์มนี้อยู่แล้วก็สามารถซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้บนเวอร์ชั่น PC ก็ได้ครับ