ไหนๆจะไปล่าท้าผีแบบนี้ ทางผู้พัฒนาเกม Phasmophobia เลยปิ๊งไอเดีย เพิ่มระบบการเล่นแบบ VR เข้ามาเพื่อเปิดประสบการณ์ในการล่าผีให้สมจริงมากยิ่งขึ้น แถมยัง Co-op กันได้อีกด้วย

เรียกว่าทำทั้งทีก็ไปให้สุดซอยเลย สำหรับเกม Phasmophobia เกมล่าท้าผีอันโด่งดังจากทีมงาน Kinetic Games ผู้พัฒนาเกมนี้ก็เลยจัดการพัฒนาระบบการเล่นร่วมกับเทคโนโลยี Virtual Reality เพื่อให้เกมเมอร์สาย VR ได้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์หลอนในการตะลุยบ้านร้างเพื่อตามล่าผี โดยทางทีมงานเผยว่าการพัฒนาครั้งนี้จะช่วยยกระดับให้ตัวเกมมีความสมจริง เหมือนกับผู้เล่นได้ไปเดินสำรวจบ้านร้างด้วยตัวเองเลยทีเดียว

phasmophobia-camera

ซึ่งทาง Kinetic Games ได้จัดการพัฒนาตัวเกมเวอร์ชั่นนี้ออกมา โดยอ้างอิงจากเกมเวอร์ชั่นปกติที่พึ่งวางจำหน่ายบน Steam ไปเมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีการอัพเดทให้กับผู้เล่นที่ได้ทำการซื้อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าตัวเกมทั้งเวอร์ชั่นปกติและเวอร์ชั่น VR นั้นสามารถเข้าเล่นไปพร้อมกันได้ รวมไปถึง Co-op เป็นทีมเดียวกันเพื่อทำภารกิจสำรวจสถานที่และค้นหาวิญญาณหรือที่หลายคนเรียกว่า “ผี” นั่นแหละครับ และตัวเกมเวอร์ชั่น VR นั้นจะได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมสไตล์ Horror อย่างที่ไม่เคยมีเกมไหนให้มาก่อนได้เลย

phasmophobia-crucifix

ส่วนของรายละเอียดทั่วไปของเกมนี้ จะให้ผู้เล่นทั้ง 4 คนได้เข้าไปสำรวจสถานที่รกร้าง ที่เคยมีเรื่องราวสุดสนองขวัญมาก่อนหน้านี้ โดยจะมีอุปกรณ์ต่างๆที่เป็นเครื่องมือสำหรับการค้นหาวิญญาณตามส่วนต่างๆของสถานที่ ซึ่งแต่ละคนก็จะได้ภารกิจในการเข้าไปสำรวจและทำการไล่ผี และเพื่อนๆในทีมของเราจะต้องแบ่งหน้าที่กันไปทำเพื่อให้สำเร็จตามที่ภารกิจได้มอบหมายมาให้ แน่นอนว่าภายในเกมนี้ไม่ได้มีผีแค่ประเภทเดียว แต่เล่นขนกันมาหลายชนิด ซึ่งในเวลานี้ก็มีเกมเมอร์หลายคนที่ติดใจเกมนี้เข้าไปเล่นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวครับ

ในช่วง Haloween ที่จะถึงที่ ใครที่อยากเปิดประสบการณ์ทัวร์บ้านผี แต่ไม่กล้าไปเอง ลองซื้อเกมนี้มาเล่นกันดูนะครับ ทางผู้พัฒนาได้วางจำหน่ายแล้วบน Steam ในราคา 229 บาทเท่านั้น แถมตัวเกมยังอยู่ในช่วง Early Access นั่นแปลว่าหลังจากนี้ยังมีภารกิจต่างๆและรูปแบบของผีอีกหลากหลายชนิด ที่ผู้พัฒนาได้เตรียมขนเข้ามาให้เล่นกันอีกเพียบ ถ้าใครคิดว่าใจแข็งพอและอยากจะลองของ สามารถจัดเกมนี้ได้เล่นกันได้ ตามลิงค์ที่แปะเอาไว้ทางด้านล่างนี้เลยครับ

หน้า Steam : https://store.steampowered.com/app/739630/