และแล้ว Phantom: Covert Ops ก็มีข่าวดีมาให้ชมกัน

แฟนๆที่เป็นคอเกมสาย FPS เตรียมรอเล่น Phantom: Covert Ops กันได้แล้ว หลังจากที่ทีมพัฒนาเกมออกมาให้ข้อมูลใหม่ล่าสุด เป็นวันที่วางจำหน่ายเกม ถึงแม้ว่ระยะเวลาที่ออกมาจะมีนานเกินเดือนไปบ้าง แต่ก็พอจะให้เราและเพื่อนๆหลายคนได้ปักหมุดรอกันได้แล้ว ซึ่งเวลาที่ออกมานั้นก็ถือว่าไม่ได้นานอย่างที่คิดกันไว้ รับรองรับคุ้มกับการรอคอยอย่างแน่นอน

phantom-covert-ops-update

ทางด้าน nDreams ผู้พัฒนาเกมนี้ได้และทาง Oculus ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าเกมดังกล่าวจะเปิดวางจำหน่ายให้ชาว Rift S และ Quest ได้ซื้อไปเล่นกันในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ โดยที่ตัวเกมจะเป็นแบบ Cross-Buy ซื้อครั้งเดียว สามารถเล่นได้ทั้ง 2 แพลตฟอร์ม นอกจากนั้นทางทีมงานก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างเกมออกมาใหม่ ซึ่งครั้งนี้เราจะได้เห็นรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งตัวอย่างนี้ทางทีมงานก็ได้บันทึกจากการทดสอบกับ Oculus Rift ออกมาให้เราได้ชมกัน

ในตัวอย่างใหม่นี้จะเห็นว่าตัวละครของเรานั้นจะต้องทำการลอบเร้น เพื่อเข้าไปยังใจกลางแดนของข้าศึก โดยที่ภายในนั้นเราจะได้เห็นอู่จอดเรือดำน้ำ ซึ่งคาดว่าจะเป็นจุดหลักของเกมที่เรานั้นจะต้องเข้าไปเพื่อหยุดยั้ง หรือทำอะไรซักอย่าง เพื่อไม่ให้ฝ่ายก่อการร้ายได้ครอบครองหรือออกคำสั่งใดๆ แถมมีการโชว์ฉากระเบิดภูเขาเผากระท่อม ก่อนที่จะเผยวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการให้เหล่าเกมเมอร์ทุกคนได้ทราบกันอีกด้วย

สำหรับเกมนี้ ยังมีรางวัลออกมาการันตีอีกมากมายว่าเป็นเกม VR แห่งปี 2019 จากสำนักข่าวในต่างประเทศ แล้วเพื่อนๆคิดว่าเกมนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง อีก 3 เดือนเราจะมาพิสูจน์ไปพร้อมๆกัน สำหรับเกมนี้จะวางจำหน่ายให้เฉพาะกับ Oculus Rift S และ Oculus Quest เท่านั้น ส่วนแพลตฟอร์มอื่นถ้าอยากจะเล่นคงต้องมุดหรือหาแว่นดังกล่าวมาใส่กันต่อไปนะครับ ไว้ถ้าเกิดมีข้อมูลอะไรออกมาเพิ่มเติมอีก เดี๋ยวทางทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ