ใครเล่น Phantom: Covert Ops ปลายปีนี้รออัพเดทใหม่ได้เลย

ได้เวลาฉลองกัยเสียที หลังจากที่เกม Phantom: Covert Ops ได้ทำการวางจำหน่ายไปเมื่อ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมได้ประกาศว่าตอนนี้ตัวเกมสามารถสร้างยอดขายได้เกิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นทางผู้พัฒนาก็มีประกาศสำคัญที่จะมีการมาอัพเดทให้เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นกันในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย

phantom-vr-3

ทาง CEO ของค่าย nDreams อย่างคุณ Patrick O’Luanaigh ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่าตอนนี้ตัวเกมสามารถสร้างยอดขายเป็นมูลค่ากว่า 1 ล้านเหรียญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับแถลงการณ์ขอบคุณเหล่าเกมเมอร์ที่รอคอยและติดตามผลงานของทางค่าย จนกระทั่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา แม้จะเคยผ่านเหตุการณ์เลื่อนวางจำหน่ายมาบ้าง แต่ก็ยังรอคอยขนาดนี้ ดังนั้นทางทีมงานผู้พัฒนาเกมนี้ก็เลยมีข้อความพิเศษที่บอกใบ้ได้ว่านี่อาจจะเป็นการอัพเดทครั้งใหม่ของเกมดังกล่าวก็เป็นได้

โดยทาง nDreams ได้เปิดเผยว่าในเวลานี้ทางทีมงานได้ทำการแบ่งจำนวนผู้พัฒนาเกมเป็นจำนวน 110 คน เพื่อทำการวิจัยและพัฒนาเกม VR อยู่ในเวลานี้  ซึ่งทีมงานดังกล่าวได้รับมอบหมายงานไว้ 2 ตัวก็คือการอัพเดทเนื้อหาเกมเก่า รวมไปถึงการวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างเกมใหม่ออกมา โดยรายละเอียดเพิ่มเติมนั้นทางผู้พัฒนาจะมีการออกมาอัพเดทเป็นระยะๆ ซึ่งในปลายปี 2020 นี้จะมีการเปิดตัวออกมาให้ชมกัน เพื่อเป็นการขอบคุณไปยังเหล่าเกมเมอร์ที่สนับสนุนผลงานของพวกเขา

ถ้าหากนำมาเฉลี่ยกับราคาที่เปิดตัว สามารถแจกแจงได้ว่าตัวเกมนั้นขายได้ราวๆ 30,000 กว่าชุด ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่สูงมาก ถ้ามองในประเภทของเกม VR แต่อย่าได้เอาไปเปรียบเทียบกับวงกรเกมทั้งหมดนะครับ ถือว่าน้อยไปหน่อย แต่ก็ถือว่าไม่ได้เสียหายอะไร แต่เชื่อว่าถ้านำไปหักลบต้นทุนแล้วก็น่าจะได้กำไรอยู่ไม่น้อยเลย แถมยังสามารถขายได้เรื่อยๆอีกด้วย เดี๋ยวเอาไว้ในอนาคตข้างหน้าเราค่อยมาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่จะเปิดตัวในปลายปีกันต่อไปนะครับ