สัปดาห์หน้า Pavlov จะเปิด Soft Launch ให้ลองเล่นกัน

เปิดหัวมากับข่าวแรกก็ไม่ค่อนดีเสียแล้ว สำหรับเกม Pavlov จากค่าย Vankrupt Games ที่ประกาศว่าจะวางจำหน่ายตัวเกมในเวอร์ชั่น Oculus Quest ในช่วงปลายปีนี้ แต่วันนี้ทางผู้พัฒนาก็มีข่าวแจ้งให้ทราบว่ามีเหตุจำเป็นต้องเลื่อนการวางจำหน่ายออกไป แต่ก็ยังมีข่าวดีพอให้ชื่นใจอยู่บ้าน เพราะสัปดาห์หน้าทางผู้พัฒนาจะเปิดทดสอบเกมชั่วคราว เพื่อให้เกมเมอร์ทุกคนที่ชื่นชอบเกมนี้ได้ลองกันก่อนใคร

pavlov-delayed

โดยทางคุณ Dave Villz ที่เป็น 1 ในทีมพัฒนาเกมนี้ก็ได้ออกมาประกาศว่าตัวเกมจะเลื่อนวางจำหน่ายออกไปเป็นปี 2020 ซึ่งสาเหตุนั้นมาจากระบบ Party หรือคำสั่งในส่วนของรายชื่อเพื่อนดันไปมีปัญหากับระบบ Android ที่เป็นระบบปฏิบัตรการของตัว Oculus Quest จีงทำให้ไม่สามารถเล่นได้ แถมการแก้ไขนั้นต้องใช้เวลาพอสมควร ในการปรับปรุงและพัฒนาให้ดีขึ้น โดยทางทีมพัฒนานั้นตั้งใจที่จะวางจำหน่ายเกมนี้ในวันที่ 19 ธันวาคม แต่กลับต้องเลื่อนไปจนถึงปี 2020 ซึ่งยังไม่มีข้อมูลว่าจะเป็นวันที่เท่าไหร่ แต่ทางผู้พัฒนาก็จะมีการเปิดทดสอบในช่วง Soft Launch ให้เหล่าเกมเมอร์ทุกคนได้เข้าไปทดสอบเกมนี้กันก่อน

pavlov-vr-01

นอกจากนั้นแล้วทางผู้พัฒนาจะมีการติดตั้งเครื่อง Server เพิ่มเติม เพื่อรองรับเกมเมอร์จากทั่วโลกที่จะเข้ามาเล่นกันหลังจากที่วางจำหน่าย ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่ทางผู้พัฒนาจะได้ทดสอบระบบการเชื่อมต่อ โดยในปัจจุบันนี้นอกจากเกมนี้แล้วก็ยังมี Onward อีก 1 เกมที่มีสไตล์คล้ายๆกัน โดยตัวเกมในเวอร์ชั่น Standalone นั้นจะถอดแบบมาจากเวอร์ชั่น PC ทุกประการ แต่ยังไม่มีการกล่าวถึงระบบ Cross-Play ออกมา แต่เชื่อว่าในอนาคตก็อาจจะมีการพัฒนาออกมาก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน

pavlov-vr-03

เอาเป็นว่าถ้าใครเล็งเกมนี้ไว้อยู่แล้วก็อดใจรอกันหน่อยนะครับ ถ้าเกิดเกมเสร็จสมบูรณ์เมื่อไหร่เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป แต่ถ้าใครอยากลองเล่นก่อนก็สามารถเข้าร่วมทดสอบในช่วง Soft Launch กันได้ในสัปดาห์นะครับ