ทั้ง 2 แพลตฟอร์มเล่น Path of the Warrior ด้วยกันได้นะครับ

เอาใจเกมเมอร์ฝั่ง Oculus กันบ้างกับเกม Path of the Warrior เกม Action สไตล์ beat ’em up หรือเกมตะลุยด่านในรูปแบบเสมือนจริงที่พัฒนาโดยทีมงาน Twisted Pixel ซึ่งตัวเกมจะเป็น Exclusive สำหรับชาว Oculus โดยเฉพาะ ล่าสุดทาง Oculus ก็เลยออกมาประกาศเพิ่มเติมว่าเกมนี้จะสามารถเล่น Co-op กับเพื่อนๆได้ แม้ว่าจะเล่นกันต่างแพลตฟอร์มก็ตาม ซึ่งทางผู้พัฒนาได้ทำการอัปเดต Patch ของตัวเกมออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทางด้านผู้เล่นที่ได้ซื้อเกมนี้มาแล้ว สามารถเล่นเข้าไปอัปเดตเนื้อหาเพิ่มเติมกันได้ทันที ไม่ว่าจะเล่นบน Rift หรือ Quest ก็ตาม หรือถ้าใครที่ยังไม่มีเกมนี้ สามารถเข้าไปซื้อได้ทันที แถมเกมนี้ยังรองรับระบบ Cross-Buy ไม่ว่าจะเป็น Rift หรือ Quest ก็จะได้ตัวเกมเวอร์ชั่นเดียวกันทันที โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

path-of-the-warrior-01

สำหรับเกมนี้ทางทีมผู้พัฒนาได้แรงบันดาลใจจากเกมสไตล์ beat ’em up ในยุค 80 อย่างเช่นเกม Double Dragon หรือ Captain Commando ที่เคยโด่งดังเมื่อครั้งอดีต ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักสู้ที่ต้องตะลุยไปตามด่านต่างๆ เพื่อจัดการกับศัตรูและในแต่ละด่านนั้นก็จะมีบอสประจำด่านคอยต้อนรับผู้เล่น สำหรับ Gameplay นั้นก็จะให้ผู้เล่นถือ Controller และออกหมัดใส่ศัตรูภายในเกมนี้ แถมในระบบ Co-op นั้นผู้เล่นสามารถชวนเพื่อนออกไปตะลุยกับศัตรูได้เช่นเดียวกัน ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นก็มีการวางระบบป้องกันอุบัติเหตุของทางผู้เล่นเอาไว้ด้วย เพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากการเล่นเกมนี้

เกมเมอร์คนไหนที่ทันเกมตะลุยด่านในยุค 80 สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้ว ราคาเพียงแค่ $19.99 หรือราวๆ 610 บาทไทยเท่านั้น ถือว่าเป็นเกมที่หยิบเอาวัฒนธรรมจากยุค 80 มาสร้างใหม่ด้วยเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน แต่ยังคงเสน่ห์ความเป็นเกม Classic เอาไว้อย่างครบถ้วน นอกจากจะสนุกสนานกับเกมนี้แล้ว ผู้เล่นก็จะได้ออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย เรียกได้ว่าซื้อเกมเดียวได้ทั้งความสนุกและเหงื่อ แต่ถ้าให้ดีก็ชวนเพื่อนๆมาเล่นด้วยกันก็จะสนุก x2 เลยทีเดียว แต่ก็ระวังเรื่องอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในการเล่นเอาไว้ด้วยนะครับ