ไปหลอนกันให้สุดขั้วกับ Paranormal Activity: The Lost Soul ที่ทางผู้พัฒนาเกมประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการบน Oculus Quest โดยเฉพาะ

แม้ว่าตัวเกมจะมีอายุอานามอยู่พอสมควร แต่สิ่งที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์และชาว VR ขนลุกได้ไม่รู้จบก็เพราะเนื้อหาภายใน วันนี้ทางผู้พัฒนาเกม Paranormal Activity: The Lost Soul ได้ออกมาประกาศว่าทำการพอร์ตเกมสุดสยองเกมนี้ไปลงให้กับ Oculus Quest 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังนับเป็นครั้งแรกที่เฟรนไชส์เกมผีสุดเฮี้ยนเกมนี้ได้ขยายกลุ่มคนเล่นไปเพิ่มเติมอีกด้วย

paranormal-activity-vr-2

ทางด้าน VRWERX ทีมผู้พัฒนาเกมนี้ได้พูดถึงการ์ดพอร์ตเกมในครั้งนี้ด้วยว่าทางด้านเนื้อหานั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด แต่ที่จะมีการปรับปรุงเพิ่มเติมก็คือเรื่องของ UI และยังมีการเพิ่มระบบเสียงแบบ 3 มิติ พร้อมกับระบบการเคลื่อนไหวแบบสมจริงหรือ IMRS เข้ามาเพื่อให้ตัวเกมมีความสมจริงมากถึงมากที่แล้ว ยังได้มีการแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมในเวอร์ชั่น PC ออกไปอีกด้วย นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้วนั้นทางผู้พัฒนาก็ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนระบบของตัวเกมแต่อย่างใด เพื่อให้ตัวเกมเกิดข้อผิดพลาดน้อยถึงน้อยที่สุด

paranormal-activity-vr-3

สำหรับคำวิจารณ์และคะแนนที่ออกมาในช่วงปี 2017 ของ Paranormal Activity: The Lost Soul นั้นจัดว่าอยู่ในระดับปานกลางค่อนข้างไปในแนวทางบวกเล็กน้อย ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่จะเทคะแนนไปให้ในเรื่องของความหลอนที่ทางผู้พัฒนานั้นได้ออกแบบให้น่ากลัวมากๆ แถมยังมีการเล่นกับ Controller ในเรื่้องของการสร้างความรู้สึกในระหว่างการเล่น แต่ข้อเสียที่หลายคนบ่นออกมาก็มีเหมือนกัน เช่น การควบคุมตัวละคนไม่โอเคในบางจุด การแสดงผลที่ผิดพลาด แต่ที่หลายคนพูดออกมาได้ตรงกันที่สุดก็คือตัวเกมนั้นสั้นไปเสียหน่อย

ใครที่มี Oculus Quest 2 และกำลังต้องการความตื่นเต้น ความน่ากลัว และบรรยากาศขวนหลอนขั้นสุด สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วในราคา 19.99 USD ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป