สำรวจดวงดาวและสิ่งมีชีวิตจากกระดาษใน Paper Beast

วันนี้ทีมงานก็มีตัวอย่าง Gameplay ของเกม Paper Beast มาให้ชมกัน หลังจากที่เกมนี้เคยเปิดตัวไปแล้วเมื่องาน Gamescom 2019 เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี้ สำหรับชาว PSVR ที่กำลังรอเกมใหม่ๆ วางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ก็เตรียมเงินกันไว้ให้พร้อมเลยนะครับ โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมแนวจำลองสถานการณ์หรือสวมบทบาทเป็นพระเจ้าผู้สร้างโลก รับรองว่าจะต้องใส่เกมนี้ไว้ในลิสอย่างแน่นอน

this-is-paper-beast-the-novelty-of-the-creator-of-another-world-in-the-virtual-reality-of-playstation

Paper Beast เป็นผลงานของสตูดิโอที่ชื่อว่า Pixel Reef ที่เคยฝากผลงาน Classic อย่าง Another World ไว้ในปี 1991 โดยที่เกมนี้จะเป็นแนว Simulation Platformer จำลองดวงดาวปริศนาแห่งหนึ่ง ที่ทุกสิ่งมีชีวิตนั้นเป็นกระดาษไปทั้งหมด โดยที่เรานั้นจะได้เป็นเหมือนพระเจ้าที่จะต้องคอยช่วยเหลือเพื่อให้สิ่งมีชีวิตต่างๆ บนดาวดวงนี้ได้เติบโตและวิวัฒนาการเผ่าพันธุ์ของพวกมันเองกันต่อไป นอกจากนั้นแล้วยังมีการใส่ลูกเล่นต่างๆ เพื่อให้ตัวเกมนั้นมีความหลากหลายมากขึ้น นอกเหนือจากการเฝ้าติดตามชีวิตต่างๆ บนดาวดวงนี้เพียงอย่างเดียว

Paper-Beast

จุดที่น่าสนใจของเกมนี้คือเรื่องของระบบฟิสิกส์ที่ทำออกมาได้น่าสนใจ เช่น การเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิตต่างๆ รวมไปถึงพื้นผิวที่จะกำหนดลักษณะการเคลื่อนไหว เป็นต้น ทำให้นอกจากการเฝ้าดูสิ่งมีชีวิตต่างๆ เหล่านี้แล้วเราก็จะต้องคอยช่วยเหลือพวกมันให้มีชีวิตรอดจากอุปสรรคต่างๆ ต่อไปอีกด้วย รวมไปถึงการปรับแต่งภูมิประเทศต่างๆ ภายในเกมนี้เพื่อให้เอื้อต่อการดำรงชีวิตของเหล่าสิ่งมีชีวิตต่างๆ บนดาวดวงนี้อีกด้วย นั่นคือหน้าที่หลักของผู้เล่นที่เปรียบเสมือนพระเจ้าสูงสุดผู้ให้กำเนิดของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้

ตัวเกมจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 และเกมนี้จะเป็น Exclusive Content ของ PlayStation 4 เท่านั้น ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆ จะต้องรอข่าวดีจากทางผู้พัฒนากันต่อไป ถ้าหากมีการประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีกทีเมื่อไหร่ เดี๋ยวทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวนี้มาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ ใครที่เป็นแฟนเกมยุค 90’s อย่าง Another World ก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เตรียมเงินรอซื้อมาเล่นกันได้เลยในปี 2020