ใครเคยเล่น Panzer Dragoon มาก่อนบ้าง

ในปี 1995 Sega ได้เปิดตัวเกม Panzer Dragoon เกมแนว RPG อันโด่งดังในอดีต ซึ่งในปัจจุบันนี้ทางค่ายก็มีการนำเกมดังกล่าวกลับมา Remake ใหม่อีกครั้ง โดยการใช้เทคโนโลยีในปัจจุบัน โดยเวอร์ชั่นล่าสุดที่มีการพัฒนานั้นก็คือเวอร์ชั่นที่ทีมงานกำลังจะพาไปรู้จักกัน ซึ่งผู้เล่นจะได้สวมใส่แว่น VR และเข้าไปผจญภัยในดินแดนแฟนตาซีได้อีกด้วย

panzer-dragoon-vr-concerpt-art

Panzer Dragoon Voyage Record เป็นเกมภาคล่าสุดของตระกูล ได้รับการพัฒนาโดยทีมงาน Wildman ตัวเกมได้เปลี่ยนจากแนว RPG มาเป็นแนว Action Shooter โดยใช้มุมมองแบบ First-Person ซึ่งผู้เล่นจะได้เป็นผู้กล้าที่จะได้ขี่มังกรออกไปผจญภัยในโลกแฟนตาซี โดยตัวเกมจะกำหนดภารกิจให้เรานั้นขี่มังกรออกไปจัดการกับศัตรู นอกจากนั้นทางผู้พัฒนายังมีการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมนี้ออกมา เพื่อให้ผู้เล่นนั้นได้รับความรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังขี่มังกรอยู่จริงๆ

panzer-dragoon-vr-dragon-prototype

สำหรับเกมนี้จะไม่มีการจำหน่ายในรูปแบบ Online แต่จะเปิดให้บริการแบบ Arcade ในเดือนมีนาคมปีหน้า โดยยังไม่มีการกำหนดราคา รวมไปถึงสถานที่ให้บริการ แต่คาดการณ์ว่าน่าจะเปิดให้บริการอยู่ที่ใดที่หนึ่งของทาง Sega ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นจะมีการพัฒนาตัวเกมให้มีความหลากหลายมากกว่าที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน รวมไปถึงการนำเอาเรื่องราวของเกมภาคอื่นๆ เข้ามาใส่ในเกมเวอร์ชั่นนี้อีกด้วย เพื่อตอบสนองต่อแฟนๆของเกมนี้ที่กำลังรอคอยอยู่

นอกจากจะมีเกมเวอร์ชั่น VR ออกมาให้เล่นกันแล้ว ทาง Sega ยังมีโครงการนำเกมภาคแรกและภาคต่อมา Remake ใหม่และวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มเกมในยุคปัจจุบัน นอกจากนั้นทางค่ายก็กำลังพิจารณานำเกมในอดีตที่โด่งดังกลับมา Remake ใหม่อยุ่เรื่อยๆ เพื่อให้แฟนๆเกมจากยุค 80 – 90 ได้กลับมาเล่นกันอีกครั้ง รวมไปถึงการแนะนำให้แฟนๆเกมเมอร์รุ่นใหม่ได้รู้จักกันอีกด้วย ส่วนเกมไหนบ้างที่จะนำมาสร้างเป็นเกม VR เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาบอกให้ทราบกันอีกทีนะครับ