ผลงานใหม่ล่าสุดของทีมงาน Joy Way กับ Outlier เกม VR FPS ที่ผสมผสานกับระบบ Roguelike โดยจะเปิดให้เล่นกันภายในปลายปีนี้ รอไปตำกันได้เลย

ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลงานใหม่ออกมาให้เล่นกันอยู่เรื่อย ๆ สำหรับทีมงาน Joy Way ผู้พัฒนาเกม VR Parkour Simulator อย่าง Stride ในวันนี้พวกเขาก็ได้ทำการปล่อยตัวอย่างผลงานใหม่ล่าสุดที่จะในแนวของ FPS ที่ผสมระบบ Roguelike ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในเวลานี้ แถมยังบอกว่าเกมนี้จะวางจำหน่ายให้เล่นกันภายในปลายปี 2021 กันอีกด้วย

outlier-vr-fps-roguelike-1

ตัวเกมจะนำเสนอในรูปแบบของ First-Person Shooter ที่มีระบบ Roguelike โดยมีการเอาข้อดีของเกม Stride เข้ามาผสมผสานกับเรื่องราวการต่อสู้ด้วยปืน รวมไปถึงเอกลักษณ์อย่างเรื่องของกราฟิกภายในเกมนี้ที่ก็ยังใช้สถาปัตยกรรมจากเกมที่แล้วเข้ามาผสมผสานกับสีอื่น ๆ ซึ่งถ้าเกิดว่าใครคิดว่าเกมที่แล้วดูดจืด ๆ เพราะตัวเกมไม่มีความหลากหลาย รับรองว่าเกมนี้จะอัดแน่นไปด้วยงานกราฟิกที่มีสีสันต่าง ๆ ผ่านการผจญภัยบนอวกาศของตัวละครหลักที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปสวมบทบาทกันอย่างแน่นอน

  • outlier-vr-fps-roguelike-2
  • outlier-vr-fps-roguelike-3
  • outlier-vr-fps-roguelike-4
  • outlier-vr-fps-roguelike-5

เนื้อหาคร่าว ๆ ที่มีการปล่อยออกมานั้นจะเล่าว่าตัวละครหลักของเกมนี้ จะเป็น 1 ในนักสำรวจที่จะต้องเดินทางออกนอกยังอวกาศ เพื่อค้นหาดาวดวงใหม่ที่จะเป็นบ้านของเหล่ามนุษยชาติ แต่เนื่องจากความผิดพลาดจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทาง จนต้องมายังดาวดวงหนึ่งที่มีผู้อาศัย ซึ่งพร้อมใจยินดีต้องรับด้วยบรรดาสารพัดอาวุธต่าง ๆ ก็เลยกลายมาเป็นเรื่องของการผจญภัยและเอาตัวรอดจากดาวมรณะแห่งนี้ พร้อมกับการแบกรับความหวังของมวลมนุษย์ทั้งหลายที่กำลังมองหาบ้านหลังให้สำหรับการดำรงเผ่าพันธุ์ในอนาคตข้างหน้า

แม้ว่าเรื่องราวในเกมนี้จะมีออกมาให้เล่นกันไม่น้อยในยุคนี้ แต่ถ้าจะเล่นผ่านแว่น VR เลยนี่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้มีเพียงเกมนี้เท่านั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนว FPS ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับอวกาศและการต่อสู้ด้วยอาวุธปืนทั้งหลาย เตรียมรอเล่นเกมนี้กันได้ในช่วงปลายปี 2021 นี้กันไว้ได้เลย ซึ่งหน้าร้านค้าของตัวเกมและข่าวใหม่ ๆ หลังจากนี้สามารถติดตามพร้อมกับทีมงาน SiamVR กันได้เลยครับ