คิดยังไงกับ Onward เวอร์ชั่นนี้ พูดคุยกันได้

เตรียมตัวกันให้พร้อมเลยสำหรับชาว Oculus Quest ทั้งหลายกับ Onward เกม Tactical FPS ที่กำลังจะวางจำหน่ายกันในเร็วๆนี้ หลังจากที่ผู้พัฒนาได้ทำการพอร์ตตัวเกมมาลงให้กับแว่น Standalone ตัวนี้ โดยทางทีมผู้พัฒนาได้ทำการเปิดทดสอบให้กับเหล่าสื่อมวลชลได้ทดลองเล่นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครที่เคยลองเวอร์ชั่น PC หรือได้ทดสอบรอบก่อนหน้านี้ไปแล้ว ลองมาดูกันว่าตัวเต็มจะแตกต่างขนาดไหนกัน

ทาง Downpour Interactive ผู้พัฒนาเกมนี้เทียบเชิญเหล่าสื่อมวลชนเข้าทดสอบเกมในเวอร์ชั่น Oculus Quest โดยระบบที่ทดสอบก็คือโหมด Co-op ซึ่งผู้เล่นจะสามารถออนไลน์พร้อมกับเพื่อนๆและเข้าทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จ แถมในแต่ละฉากนั้นก็จะมีภารกิจที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ผู้เล่นจะต้องวางแผนในการเดินทางหรือเข้าปะทะ เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียในระหว่างการเล่น หรือจะวางแผนสำหรับการจู่โจมก็สามารถทำได้เช่นกัน ถ้าหากผู้เล่นมีความสามารถมากพอ

นอกจากนั้นแล้วยังมีข้อมูลเสริมอีกว่ามีอีก 1 ผู้พัฒนาเกมที่เข้ามาร่วมโปรเจคนี้ด้วยได้แก่ Coatsink ซึ่งได้รับหน้าที่ในการพอร์ตตัวเกมบางส่วนและพัฒนาเพื่อให้เข้ากับแพลตฟอร์มที่จะเปิดใหบริการในเร็วๆนี้ รวมไปถึงการรับรองการเล่นข้ามแพลตฟอร์มหรือ Cross-Play ระหว่างฝั่ง PC และ Mobile และพยายามไม่ให้ทำฝั่งใดฝั่งหนึ่งเกิดความได้เปรียบหรือเสียเปรียบในระหว่างที่เล่นอีกด้วย แถมทั้ง 2 ค่ายนี้ก็จะมีโครงการร่วมกันพัฒนาเกมดังกล่าวให้ออกมาหลากหลายมากยิ่งขึ้นในอนาคตข้างหน้าอีกด้วย

สำหรับใครที่เล่นเวอร์ชั่น PC หรือทดสอบมาก่อนหน้านี้แล้ว มองด้วยตาเปล่าก็อาจจะดูไม่ชัดเจนว่าตอนนี้ตัวเกมนั้นเปลี่ยนไปขนาดไหน แต่เชื่อว่าอย่างน้อยๆผู้พัฒนาเกมก็น่าจะทำให้ตัวเกมนั้นเข้าถึงได้ง่ายขึ้นและสามารถเล่นได้ทุกระดับ ไม่ว่าผู้เล่นจะเป็นมือฉมังหรือจะเป็นเด็กใหม่ก็ตาม เดี๋ยวไว้ถ้ามีการประกาศวางจำหน่ายเมื่อไหร่ เดี๋ยวเราก็จะได้ทราบไปพร้อมๆกันครับ