จะเล่นแพลตฟอร์มไหนบนเกม Onward ก็เจอกันได้หมด

ปล่อยให้ชาว PC เล่นกันไปตั้งนาน ทาง 2 ผู้พัฒนาอย่าง Downpour Interactive และ Coatsink ประกาศว่า Onward เกม VR Tactical Shooter จะปล่อยเวอร์ชั่น Oculus Quest ให้เล่นกันแล้ว พร้อมกับระบบ Cross-Play ที่จะให้ผู้เล่นบน PC ไม่ว่าจะเล่นบนแว่นตัวไหนก็สามารถเข้ามาเจอบน Server เดียวกันได้ หลังจากที่แยกกันเล่นตามแพลตฟอร์มของตัวเองเป็นเวลาเนิ่นนาน

โดยทางคุณ Dante Buckley ผู้ก่อตั้ง Downpour Interactive ได้ออกมาพูดถึงการอัพเดทตัวเกมตัวนี้เป็นครั้งแรก โดยเริ่มจากระบบ Cross-Play ของเวอร์ชั่น PC ก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ทางผู้เล่นที่ซื้อเกมจากคนละ Store จะไม่สามารถเล่นร่วมกันได้ แต่หลังจากมีการพัฒนาสักระยะ ทางผู้พัฒนาก็สามารถใส่ระบบดังกล่าวเข้าไปได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้เล่นที่ซื้อเกมนี้ไม่ว่าจะเป็น Steam, Oculus Store หรือ Viveport ก็ตาม จะสามารถเข้าร่วมระบบ Multiplayer ด้วยกันได้บน Server เดียวกันที่ทางผู้พัฒนาได้จัดเตรียมเอาไว้

onward-head

ส่วนตัวเกมของเวอ์ชั่น Oculus Quest นั้น ทางผู้พัฒนาได้ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังเกม VR ดังอย่าง Coatsink ที่เคยมีผลงานการพัฒนาเกมอย่าง Esper VR และ Shadow Point เข้ามารับหน้าที่พอร์ตตัวเกมจากเวอร์ชั่น PC เป็นเวอร์ชั่น Standalone พร้อมกับรับหน้าที่จัดจำหน่ายตัวเกมในเวอร์ชั่นดังกล่าวไว้ให้เรียบร้ยย ซึ่งตัวเกมในเวอร์ชั่นนี้จะมีระบบการเล่นและโหมดการเล่นทุกอย่างเหมือนกับตัว PC ทุกประกาศและคาดว่าในอนาคตก็น่าจะมีระบบ Cross-Play ร่วมกับชาว PC และแพลตฟอร์มอื่นๆในอนาคตข้างหน้า

สำหรับตัวเกมเวอร์ชั่น Oculus Quest จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ ในราคา $24.99 หรือราวๆ773 บาท และในอนาคตถ้าหากตัวเกมออกจากช่วง Early Access แล้วก็น่าจะมีข่าวดี สำหรับชาว Console ออกมาให้เราได้ยินกันนะครับ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของเกมเวอร์ชั่นใหม่นั้นจะมีอะไรบ้าง เดี๋ยวเอาไว้ภายหลังทางทีมงานจะนำข้อมูลมาแจ้งให้ได้รับทราบกันต่อไปนะครับ