Oculus เปิดตัว Zelda ฉบับ VR จากผลงานของทีมพัฒนา Left 4 Dead

เอาใจคอเกมวัยดึกด้วยเกม RPG ระดับตำนานอย่าง The Legend of Zelda

เอาใจคอเกมสาย Retro กันบ้างกับการเปิดตัวแบบเซอร์ไพรส์สุดๆจาก Oculus ที่ประกาศเปิดตัวเกม VR ใหม่จากซีรี่ส์เกม RPG ระดับตำนานอย่าง The Legend of Zelda ที่ถูกนำมาพัฒนาในรูปแบบของเกม VR โดยทีมพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Turtle Rock Studios ที่มีผลงานระดับ Masterpiece อย่าง Left 4 Dead โดยตอนนี้ก็มีการอัพเดทความคืบหน้าออกมาให้เหล่าสาวกได้ติดตามกันแล้ว

nate-head-vr-zelda
ส่วนหนึ่งของ Blog ที่หัวหน้าทีม VR จาก Turtle Rock Studio เผยไว้

หัวหน้าทีม VR ของ Turtle Rock Studios อย่างคุณ Nate Mitchell ได้โพสต์ผ่าน Blog ของ Oculus ว่าตอนนี้ทางค่ายได้รับการอนุมัติให้นำ Zelda ฉบับ VR ไปโชว์ในงาน GDC 2019 และ PAX East ครั้งล่าสุดแล้ว ซึ่งทางเจ้าตัวมีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะว่าเขาคือ 1 ในสาวกของ The Legend of Zelda ตัวยงที่ติดตามมาตั้งแต่สมัยเครื่อง Famicom โดยเขาได้เผยว่ามันทำให้เขาได้ย้อนเวลากลับไปยังสมัยเด็กๆที่ได้เข้าไปผจญภัยในโลกแฟนตาซีและถือว่าเป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตเลยทีเดียว ซึ่งทางผู้พัฒนาบางส่วนนั้นก็ได้มีการทดสอบเกมนี้เป็นที่เรียบร้อยและดูเหมือนจะมีความรู้สึกคล้ายๆกับทางหัวหน้าทีมรายนี้เช่นกัน ซึ่งในตอนนี้ยังไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะวางจำหน่ายบน Oculus Rift และ Oculus Quest พร้อมกันได้หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ชาว PC หรือ Rift จะได้เล่นเกมนี้อย่างแน่นอน

zelda-vr

นอกจากนั้นแล้วทาง Turtle Rock Studio ยังเผยถึงเกมอื่นๆนอกเหนือจาก Zelda VR ว่าจะมีการนำไปเปิดตัวในงาน GDC 2019 ในวันที่ 18 – 22 มีนาคมนี้ และงาน PAX East ในวันที่ 28 – 31 มีนาคมนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการและอาจจะมีการเปิดให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้ทดลองเล่นเกมนี้ก่อนใครในโลกอีกด้วย แต่ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่าจะมีการวางจำหน่ายอย่างแน่นอนเมื่อไหร่ แต่ก็มีการคาดการณ์ออกมาว่าน่าจะได้เล่นพร้อมๆกับการวางจำหน่าย Oculus Quest ในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 ก็เป็นได้ครับ

gdc-2019-pax-east-2019

เอาล่ะงานนี้ ใครเป็นสาวก Link และเกม The Legend of Zelda แต่ไม่ได้เล่นในเวอร์ชั่นปกติก็มารอเล่นกันได้ในเวอร์ชั่น VR บน Oculus Rift และ Oculus Quest กันได้เลย สำหรับการอัพเดทต่างๆรวมไปถึงงานเกมที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนมีนาคมนี้เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลรวบรวมมาให้อ่านกันในภายภาคหน้า ส่วนข้อมูลเฉพาะสำหรับ Zelda VR อันนี้ต้องรอให้ทางผู้พัฒนาปล่อยออกมา แล้วไว้ทีมงานจะทำสรุปให้สำหรับผู้ที่สนใจได้อ่านกันนะครับ เพราะเชื่อว่าหลายคนน่าจะรอเล่นเกมนี้กันอยู่แน่นอน รวมถึงตัวผู้เขียนด้วยเช่นเดียวกัน 😀

1 COMMENT

Comments are closed.