Defector เกม Exclusive สำหรับ Oculus Rift พร้อมให้เล่นในช่วงซัมเมอร์นี้

เกมสายลับลุ้นระทึกที่ชาว Rift ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

เกม Exclusive สำหรับ Oculus Rift นามว่า Defector ในตตอนี้มีการออกมาเผยข้อมูลสำคัญของตัวเกมเพิ่มเติมและรวมไปถึงระยะเวลาการวางจำหน่ายแล้ว หลังจากที่ปล่อยเงียบมานานนับตั้งแต่งาน Oculus Connect 5 เมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา สำหรับคนที่ชื่นชอบเกมแนว Spy ลอบเร้นลุ้นระทึกก็มาชมกันครับว่าในช่วงหลายๆเดือนที่หายไปนี่ทางผู้พัฒนาแอบหยอดอะไรใส่เข้าไปอีกบ้าง

ทางค่าย Twisted Pixel ผู้พัฒนาเกม Defector ได้ออกมาแถลงข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่ายเกมนี้ว่าในช่วงซัมเมอร์นี้ (ประมาณเดือนมิถุนายน – สิงหาคมของโซนอเมริกา) จะเริ่มวางจำหน่ายตัวเกมอย่างแน่นอน รวมไปถึงการอัพเดทรายละเอียดเพิ่มเติมว่าใน Defector นอกจากผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปกับเรื่องราวของสายลับแล้ว บรรดาเหล่าของเล่นทั้งหลายที่สายลับพึงมีไม่ว่าจะเป็นอาวุธไฮเทคหรือรถยนต์เท่ห์ก็ใส่เข้ามาในนี้ทั้งหมด ซึ่งทางทีมออกแบบเกมนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสายลับดังๆเช่น 007 ที่พระเอกจะต้องมีของไฮเทคหลากหลายชนิดเพื่อใช้ต่อสู้กับเหล่าผู้ก่อการร้าย แต่ที่น่าเสียดายก็คือเกมนี้จะไม่มีเวอร์ชัน Standalone อย่าง Oculus Quest ออกมาแน่นอน เนื่องจากศักยภาพของตัวแว่นนั้นไม่มีพลังในการประมวลผลเกมขนาดใหญ่เท่านี้ได้

defector-car-driving-1024x576

สำหรับเนื้อหาคร่าวๆของ Defector จะเล่าผ่านมุมมองขอตัวพระเอกที่ผู้เล่นได้สวมบทบาทสมมุติเป็นสายลับมือใหม่ ซึ่งเราจะถูกฝึกฝนเพื่อแทรกซึมเข้าไปในกลุ่มผู้ก่อการร้ายเพื่อหยุดยั้งแผนการร้ายบางอย่าง ส่วนจุดเด่นของเกมนี้มีการเปิดเผยออกมาจากตอนแรกคือระบบการเล่นที่มีการให้ผู้เล่นสามารถเลือกเส้นทางในรูปแบบของตัวเองผ่าน Dialog การสนทนาระหว่าง NPC ที่จะมีให้เลือกเพราะจะมีผลต่อเนื้อเรื่องในภายหลัง นอกจากนั้นแล้วอีก 1 จุดเด่นสำคัญของเกมนี้คือระบบการต่อสู้ที่มีการใช้อาวุธประเภทต่างๆ รวมไปถึงมือเปล่าก็สามารถใช้ปลิดชีพศัตรูได้เช่นเดียวกัน ด้วยเนื้อหาและระบบการเล่นทั้งหมดนี้ผู้เล่นทุกคนจะได้รับบรรยากาศและความรู้สึกเหมือนกับได้ชมหนังสายลับดีๆซักเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ

(ตัวอย่าง Gameplay จาก UploadVR)

เกม Defector จะวางจำหน่ายบน Oculus Store ผ่าน Oculus Rift และ Rift S ส่วนใครที่ไม่มีแว่นของค่ายนี้ก็เลยผ่าน Revive กันเอาเองนะครับ สำหรับวันเวลาที่วางจำหน่ายในอนาคตนั้นเดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะอัพเดทให้ทราบกันในภายหลัง แต่คาดว่าไม่น่าเกิน 3 เดือนหลังจากนี้เราน่าจะได้เล่นเกมนี้กันอย่างแน่นอนครับ ทางทีมงานก็ให้เกมนี้อย่าโดนโรคเลื่อนเหมือนกับเกมดังๆที่เลื่อนกันจนลืมไปแล้วจะดีกว่านะครับ