fbpx
Home VR Gaming Nostos เปิดทด...

Nostos เปิดทดสอบช่วง Close Beta บรรยากาศเป็นอย่างไร ไปดูกัน

nostos-close-beta-header

ภาพบรรยากาศของ Nostos ช่วงเบต้าที่แฟนๆรอคอยมาแล้ว

ผู้พัฒนาเกมอย่าง NetEase Games จากประเทศจีน ได้เปิดทดสอบเกม Nostos เกม VR MMO ที่เปิดตัวมาได้ซักพักใหญ่ๆ ก็ได้ฤกษ์เปิดทดสอบในช่วง Close Beta กันแล้ว ซึ่งวันนี้ทีมงาน SiamVR จะนำคลิปของ Youtuber 2 เพื่อนซี้อย่าง Cas and Chary VR ที่ได้โอกาสเข้าไปทดสอบเกมนี้มาให้ชมกัน แล้วเดี๋ยวทีมงานจะมาอธิบายบรรกาศของเกมนี้ให้อ่านกันต่อครับ

ตัวเกมจะเป็นแนว VR MMORPG ที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นตัวละครสมมุติในโลก Fantasy เมื่อเริ่มต้นเล่นเกมจะมีตัวเลือกให้เราว่าจะฟังคำแนะนำของตัวเกมหรือจะเข้าสู่โลกของตัวเกมกันเลย ซึ่งระบบแนะนำเกมนั้นก็จะมีการแนะนำวิธีการเล่นว่าจะดำรงชีวิตอย่างไรในเกมนี้ สำหรับการดำรงชีวิตในเกมนี้ก็จะให้เราได้ออกล่าสัตว์เพื่อนำมาเป็นอาหารและตัดไม้กับหาของเพื่อนำมาทำเป็นอาวุธ ซึ่งไอเทมต่างๆ สามารถหาได้จากพื้นที่ทั่วไปภายในเกม แต่เมื่อเล่นไปในระดับที่สูงขึ้น ผู้เล่นก็จะต้องหาของจากบรรดามอนสเตอร์ต่างๆ แบบเดียวกับเกม MMORPG ทั่วไป นอกจากนั้นแล้วเราจะต้องหมั่นตรวจเช็คสถานะของตัวละคร ให้พร้อมสำหรับการผจญภัยอยู่ด้วยตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพลังงานและความหิว

nostos-vr-close-beta-01

สำหรับการผจญภัยในเกมนี้ก็จะมาในรูปแบบภารกิจ โดยตัวเกมจะมีเนื้อเรื่องให้เราได้ออกไปสู้กับมอนสเตอร์และมนุษย์ด้วยกันเอง ซึ่งรางวัลที่จะได้ก็จะมีทั้ง EXP ที่จะช่วยในการอัพเลเวลของตัวละคร รวมไปถึงไอเทมต่างๆ ที่ไม่สามารถหาได้จากการเล่นทั่วๆไป แถมยังมีระบบสัตว์เลี้ยงที่สามารถใช้เป็นผู้ช่วยของเรา ทั้งในยามที่เราต้องหาของหรือแม้กระทั่งช่วยในการต่อสู้ของเราด้วย ซึ่งน่าสนใจมากๆกับระบบนี้ และในอนาคตเชื่อว่าสัตว์เลี้ยงจะต้องมีหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ผู้เล่นสามารถครอบครองสัตว์เลี้ยงต่างๆเอาไว้ช่วยในการผจญภัยในอนาคต และก็ยังมีการสร้างที่อยู่อาศัยเพื่อใช้พักผ่อนของตัวละคร ซึ่งจะเหมือนกับการดำรงชีวิตของมนุษย์จริงๆ ที่มีการพักผ่อนและออกไปทำงาน เพื่อหาของมาดำรงชีพ

nostos-vr-close-beta-02

นี่คือระบบคร่าวๆของเกมที่พึ่งเปิดให้ทดสอบกันนะครับ โดยทาง NetEase Games ได้วางกำหนดการไว้ว่าจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2019 หรืออย่างช้าสุดก็เป็นช่วงต้นปี 2020 เลย ถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงอะไรหรือมีการอัปเดตข้อมูลใหม่ๆของเกมนี้ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลมาบอกให้กับเกมเมอร์ชาวไทยได้ทราบกันต่อไปนะครับ