ทางผู้พัฒนาเกม No Man’s Sky พร้อมอัพเดทกราฟิกแบบยกชุด สำหรับเครื่อง PlayStation 5 ที่กำลังจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้

เป็นเกมที่มาตอนแรกอาจจะไม่ถูกใจแต่พอทำไปก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ No Man’s Sky เกมแนว Action Sci-Fi ฟอร์มยักษ์จากค่าย Hello Games ที่มีการประกาศล่าสุดเกี่ยวกับการมาของเครื่องคอนโซลเจนใหม่อย่าง PlayStation 5 ซึ่งทางทีมงานเผยว่างานนี้มีการพัฒนาเพิ่มเติม สำหรับผู้เล่นที่จะเล่นเกมนี้บนเครื่องตัวใหม่แน่นอน รับรองว่างานนี้ใครที่เล่นเกมนี้อยู่จะต้องถูกใจสิ่งนี้

No-Mans-Sky-PS5-first-person-1536x864

โดยทาง Hello Games ได้ปล่อยตัวอย่างแนะนำการอัพเดทของเกมนี้ในชื่อว่า No Man’s Sky Next Generation ออกมาให้ชมกัน โดยเนื้อหาในคลิปจะเป็นการแนะนำว่าตัวเกมในเวอร์ชั่น PlayStation 5 และ Xbox Series X จะมีการอัพเดทในเรื่องของกราฟิกแบบก้าวกระโดด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความละเอียดภาพที่จะรองรับถึง 4K 60 fps ตามมาตรฐานของเครื่องเล่นเกมยุคใหม่ รวมไปถึงเรื่องของแสง-เงา และรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของภาพที่ทำออกมาให้มีรายละเอียดมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ตัวเกมดูมีความเป็น Sci-Fi ตามที่ตั้งใจเอาไว้ตั้งแต่แรก

ไม่ใช่แค่เรื่องของงานกราฟิกเท่านั้นที่มีการใส่เข้ามา ทางทีมงานยังมีการรองรับเรื่องของระบบการเล่นผ่าน PSVR, การ Crossplay ร่วมกับแพลตฟอร์มอื่นๆ และที่หลายคนน่าจะโอเคมากที่สุดก็คือเรื่องของระบบ Multiplayer ที่ก่อนหน้านี้มีการบ่นออกมาว่าเกมนี้เล่นอยู่คนเดียว แต่คราวนี้ทางผู้พัฒนาพร้อมแล้วที่จะเปิดโลกให้กับผู้เล่นทุกคนได้ออกไปท่องอวกาศ สร้างอาณานิคมของมนุษย์ในโลกอื่นๆ โดยเฉพาะการเล่นแบบ VR จะยิ่งเข้าถึงอารมณ์ของเกมนี้ได้เป็นอย่างดี และที่บอกมาทั้งหมดนี้ทางผู้พัฒนาเกมจะอัพเดทให้กับผู้เล่นทุกคนกันแบบฟรีๆ

ยิ่งทำยิ่งน่าเล่นมากกว่าเดิมมาก โดยเฉพาะระบบการเล่นแบบ VR ที่ทางผู้พัฒนาพยายามใส่เข้ามา ยิ่งทำให้ชาว VR ได้เปิดประสบการณ์การผจญภัยบนอวกาศอย่างดีเลย ใครที่ซื้อเกมนี้มาแล้วก็เตรียมตัวรออัพเดทกันในเร็วๆนี้ บน PS5, Xbox Series X และ PC ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แล้วรออัพเดทชุดใหญ่จากทางทีมงานกันได้เลยครับ