ไหนๆจะอัพเกรดกันทั้งที เอาให้ครบทุกเครื่องเลย สำหรับเกม No Man’s Sky ที่พึ่งประกาศอัพเกรดทุกอย่างในเกมให้ทั้งเวอร์ชั่น PC และ Console โดยเฉพาะเจนใหม่อย่าง PS5 และ Xbox Series X

พึ่งจะผ่านไปได้เพียงสัปดาห์เดียว หลังจากทาง Hello Games ประกาศเปิดตัว No Man’s Sky Next Generation ตัวเกมเวอร์ชั่นอัพเกรดที่สร้างออกมาเพื่อรองรับการมาถึงของเครื่องคอนโซลเจนใหม่อย่าง PS5 และ Xbox Series X/S โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมก็ปล่อยอัพเดทสำหรับตัวเกมเวอร์ชั่น PC ออกมาให้อัพเดทกันเรียบร้อยแล้ว โดยมี Patch Note เผยรายละเอียดออกมาดังต่อไปนี้

ps5-3d-audio-1-1040w

โดยทางผู้พัฒนาอย่าง Hello Games ได้เผยรายละเอียดของการอัพเดทตัวเกมเวอร์ชั่น PC เอาไว้โดยพอสังเขปว่า ได้มีการอัพเกรดงานภาพกราฟิกจากเดิมที่รองรับเพียงแค่ 1080p กลายมาเป็น 4K แบบละเอียดไม่ใช่การอัพเกล รวมไปถึงการเพิ่มรายละเอียดอื่นๆให้แสดงผลเพิ่มขึ้นในเวลาที่เล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นแสงหรือเงา รวมไปถึงวัตถุต่างๆ เพื่อเพิ่มรายละเอียดต่างๆให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ตรงกับจุดประสงค์หลักของเกมที่เป็นเกมตะลุยอวกาศ และสำรวจดวงดาวต่างๆในจักรวาล จึงต้องมีความแฟนตาซีตามที่ควรจะเป็น

ultra-visuals-3-after-1040w

นอกจากนั้นยังมีการรองรับระบบ Multiplayer ที่จะสามารถเล่นได้พร้อมกับถึง 32 คนตามที่เคยให้สัญญากันไปตั้งแต่ทีแรกและที่สำคัญก็คือการ Crossplay ร่วมกับแพลตฟอร์มอื่นๆ และยังสามารถรองรับการเล่นร่วมกันไม่ว่าผู้เล่นจะใส่แว่น VR หรือจะเป็นแบบ non-VR ตามที เพื่อให้การเล่นร่วมกับผู้อื่นนั้นมีความสนุกมากยิ่งขึ้น หลังจากที่มีการอัพเดทเป็นต้นไป ผู้เล่นก็สามารถพบกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้กันได้ทั้งหมด ที่สำคัญก็คือการอัพเดทครั้งนี้ สามารถอัพเดทกันได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม เพื่อเป็นการขอบคุณเกมเมอร์ที่ร่วมสนับสนุนทีมงานด้วยดีตลอดมา

เป็นค่ายเกมที่สุดท้ายก็ทำตามที่บอกไว้ตั้งแต่ต้น จนทุกวันนี้ตัวเกมก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งบน PC และ Console ถ้าใครสนใจและอยากจะเล่นเกมนี้ สามารถซื้อมาเล่นกันได้แล้ว โดยเฉพาะผู้เล่นฝั่ง VR สามารถเล่นได้ทั้งบน PC และ PS5 นะครับ