เชิญชมตัวอย่างใหม่ล่าสุดของ No Man’s Sky: Frontiers ที่ทางผู้พัฒนาเพิ่งปล่อยอัปเดตไปไม่นาน ไปดูกันว่ามีอะไรเพิ่มเข้ามาบ้างกันบ้าง

จากเกมที่เปิดตัวครั้งแรกแล้วได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่ลบ แต่พอยิ่งปล่อยอัปเดตก็ยิ่งน่าเล่นกว่าเดิม สำหรับเกม VR แอ็คชั่นผจญภัยบนอวกาศอย่าง No Man’s Sky โดยล่าสุดตัวเกมมีอายุครบ 5 ปี ทางทีมงาน Hello Games ก็ทำการปล้อยอัพเดทในชื่อว่า Frontiers เพื่อเป็นการเฉลิมฉล้วในชีวิตใหญ่ล่าสุด พร้อมกับมีการปล่อยตัวอย่างที่เผยให้เห็นรายละเอียดภายในเกมอีกด้วย

สำหรับรายละเอียดคร่าวๆนั้นทาง Hello Games ได้เผยเอาไว้วามีการเปิดพื้นที่ใหม่เพื่อให้ผู้เล่นได้ใช้พื้นที่เหล่านั้นในการสร้างที่อยู่อาศัยบนดาวดวงอื่น พร้อมกับการอัปเดตลักษณะของตัวอาคารประเภทต่างๆเข้าไปมากยิ่งขึ้น ซึ่งลักษณะของอาคารก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นอยู่กับว่าอยู่บนดาวไหน ขอแค่ทำตามเงื่อนไขที่กำหนดได้ก็สามารถปลูกสิ่งก่อสร้างได้ในทันที แล้วยังมีการตกแต่งภายในอาคารเพิ่มเติมให้แบบสุ่มขึ้นอยู่กับว่าเราไปอาศัยอยู่บนดาวดวงไหน ส่วนเหล่า NPC ทั้งหลายจะถูกย้ายขึ้นไปอยู่บนสถานีอวกาศด้วยกันทั้งหมด

no-mans-sky-next-gen-head

นอกจากจะมีของใหม่เข้ามาให้เล่นกันแล้ว เรื่องของคุณภาพกราฟิกภายในเกมก็ได้รับการอัปเกรดขึ้นตามเทคโนโลยีในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการแสดงผลแบบ 4K และการรันภาพแบบ 60 fps ซึ่งทำให้ภาพดูลื่นไหลมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการรองรับการเล่นผ่านแว่น VR ที่ทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม ซึ่งทาง Hello Games ได้พยายามทำตามคำสัญญาที่ให้เอาไว้กับเหล่าเกมเมอร์ หลังจากที่วางจำหน่ายเกมนี้เมื่อ 5 ปีที่แล้ว แล้วหลังจากนี้ทางทีมงานก็ยังจะเพิ่ม Content ใหม่ๆ เข้าไปเรื่อยๆ

ใครที่ชื่นชอบเกมแนวตะลุยอวกาศหรือการขับยานรบ ผจญภัยในรูปแบบ Sci-Fi ไม่ควรพลาดกับเกม No Man’s Sky เป็นอันขาด แถมเกมนี้ยังรองรับระบบ Co-op ข้ามแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเล่นบน PC หรือ Console ก็สามารถมาเจอกันได้ทันที โดยหลังจากนี้หากมีอะไรมาอัปเดตกันอิีก เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวเกมนี้มารายงานความคืบหน้าให้ทราบกันต่อไปครับ