ร่วมฉลองการเดินทางของ 1 ในเกมที่พบวิบากกรรมเยอะที่สุดเกมหนึ่งของวงการกับ No Man’s Sky กับเนื้อหาใหม่ในชื่อ Frontiers แบบฟรีๆกันทุกคน

เกินความคาดหมายมากเลยสำหรับเกมแอ็คชั่นผจญภัยอย่าง No Man’s Sky ที่ล่าสุดทาง Hello Games ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ทำการปล่อย Trailer ฉลองในวาระที่เกมนี้มีอายุครบ 5 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 ก่อนที่จะเดินทางมาถึงปัจจุบันนี้ พร้อมกับการอัปเดท DLC ใหม่ให้กับผู้เล่นได้เล่นกันทุกแพลตฟอร์มภายใต้ชื่อว่า Frontier ซึ่งจะต้องมีอะไรที่ยิ่งใหญ่รออยู่อย่างแน่นอน

ภายในตัวอย่างที่ปล่อยออกมานั้น ทาง Hello Games ได้รวบรวมเอา Footage จากกล้องวิดีโอที่ถ่ายกันมาตั้งแต่วันที่มีการพัฒนาเกมนี้ จนถึงวันแรกที่ได้มีการเปิดให้ผู้เล่นจากทั่วโลกได้เข้าไปสัมผัสกัน ซึ่งเราจะได้เห็นการเดินทางของเกมนี้กันตั้งแต่เกมเวอร์ชั่นแรกและค่อยๆมีการขยับไปเรื่อยๆ ตาม Expansion ใหม่ๆที่ได้มีการปล่อยออกมาทีหลัง ซึ่งผู้เล่นจะได้เห็นเบื้องหลังการทำงานของทีมงานกลุ่มนี้ที่ใช้เวลาในการทำงาน โดยบางคนถึงขั้นปักหลังอาศัยหลับนอนกันภายในออฟฟิศที่ใช้ในการพัฒนาเกมนี้กันเลยทีเดียว

จากช่วงแรกที่มีการปล่อยเกมออกมา แต่ Content ข้างในนั้นยังไม่เป็นไปตามที่ทีมงานได้เปรยเอาไว้ในครั้งแรก แต่เนื่องด้วยความตั้งใจและไม่ทอดทิ้งบรรดาผู้เล่นก็เลยมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ๆ รวมไปถึงการอัปเดตระบบการเล่นผ่านแว่น VR และได้มีการปรับปรุงกราฟิกใหม่ยกแผงในช่วงที่เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ได้วางจำหน่าย ทำให้ตัวเกมก็เริ่มมีผู้เล่นเข้ามาเรื่อยๆ จนในวาระครบรอบ 5 ปีนี้ ทางทีมงานก็จะทำการอัปเดตเนื้อหาใหม่ในชื่อว่า Frontiers ให้กับผู้เล่นทุกแพลตฟอร์มได้เล่นกันแบบฟรีๆหลังจากนี้อีกด้วย

ใครที่ยังเล่น No Man’s Sky กันอยู่ก็เตรียมตัวอัปเดตและเข้าไปผจญภัยในจักรวาลอันไกลโพ้นกันต่อได้เลยนะครับ ส่วนใครที่ยังไม่เคยได้ลองสัมผัสกับเกมนี้ก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วทุกแพลตฟอร์มทั้ง PC และ Console ไม่ว่าจะเป็นแบบ non-VR หรือ VR เกมนี้ก็สามารถเล่นร่วมกันได้อีกด้วยครับ ถือว่าเป็นอีก 1 เกมที่ชาว VR ไม่ควรพลาดเด็ดขาด