มาดูกันว่าเดือนนี้มีเกม VR เกมไหนมาใหม่บ้าง

ผ่านพ้นมาครึ่งทาง สำหรับปี 2020 กันแล้วนะครับ ถือว่าเป็นปีที่หนักสาหัสไม่น้อย โดยเฉพาะ เกม VR หลายๆค่ายที่ประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายกันเป็นว่าเล่น ซึ่งบางเกมก็เลื่อนมาเปิดตัวและวางจำหน่ายกันในเดือนนี้ด้วย ซึ่งทางทีมงาน SiamVR ก็ได้รวบรวมรายชื่อเกมที่วางจำหน่ายในเดือนนี้มาให้เลือกดูกันนะครับ ถ้าเกิดมีเกมไหนตกหล่นไประหว่างนี้ เดี๋ยวทีมงานจะมีบทความแยกให้อ่านกันเช่นเคยนะครับ

PC Platform (Steam, Oculus, Viveport)

Vertigo Remastered

เกม Shooter สุดมันส์ที่ถูกนำมา Remaster ใหม่ในปี 2020 และกำลังจะวางจำหน่ายภาค 2 ในเร็วๆนี้ โดยทาง Zulubo Productions ได้อัพเกรดงานกราฟิกภายในเกมให้มีความสวยงามมากขึ้น พร้อมกับปรับปรุงระบบการเล่นให้ดีขึ้น

Into the Radius

เกม Shooter ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมระดับตำนานอย่าง STALKER ที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปผจญภัยในดินแดนที่ถูกปกคลุมด้วยสารพิษ โดยที่ตัวผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดจากเหล่าอสูรกายและสิ่งมีชีวิตปนเปื้อนสารพิษเหล่านี้และออกไปจากดินแดนดังกล่าวให้ได้

Console Platform (PSVR)

Pistal Whip

เกม Shooter เดินหน้าที่ผู้เล่นจะมีหน้าที่จัดการศัตรูที่ออกมาตามจุดต่างๆของฉาก โดยที่ตัวเกมจะนำหน้าให้เรา ซึ่งตัวเกมนั้นจะแตกต่างจากเกมอื่นๆอยู่พอสมควร แต่ก็สามารถทำคะแนนได้ในระดับสูงมาก สำหรับเวอร์ชั่น PC สำหรับชาว Console ทั้งหลายก็ลองหามาเล่นกันดูครับ

Dreams

จะเรียกว่าเกมก็เรียกได้ไม่เต็มปาก แต่เรียกว่าเป็นเครื่องมือที่ใช้สร้างเกมในคราบของเกมก็แล้วกันนะครับ ซึ่งคราวนี้มีการอัพเดทระบบ VR เข้าไป ให้ชาว VR ได้สร้างเกมของตัวเองได้ทันที

Budget Cuts

เกม Action ผสมการลอบเร้นที่ให้ผู้เล่นได้หลบหนีจากตึกที่เต็มไปด้วยเหล่าเครื่องจักร พร้อมกับการใช้อุปกรณ์ต่างๆภายในออฟฟิตจัดการศัตรูที่ขวางทางอยู่เบื้องหน้า สำหรับเกมนี้ก็เปิดให้เล่นกันมาก่อนแล้วบน PC คราวนี้ก็ถึงคิวชาว Console จะได้หามาลองเล่นกันบ้าง

Iron Man VR

เกมที่เป็นไฮไลท์ประจำเดือนนี้ หลังจากที่เราได้สูญเสียเขาไปในภาพยนตร์ คราวนี้เราจะได้มาสวมบทกันจริงๆเลย พร้อมกับภารกิจครั้งใหม่ในการเผชิญหน้ากับวายร้ายไซเบอร์อย่าง Ghost พร้อมกับเหล่าตัวละครที่คุ้นหน้าคุ้นตากันทั้งหลาย

Mobile Platform (Vive Focus, Oculus Quest)

In Death: Unchained

เกม Action ที่ได้กลิ่นอายของเกมชวนหัวร้อนอย่าง Demon’s Soul กับเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างนรกและสวรรค์ โดยที่ผู้เล่นจะได้รับหน้าที่ลงมาเพื่อชำระล้างมหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกเหล่าอสูรกายเข้ายึดครอง

Five Nights At Freddy’s VR: Help Wanted

เกมแนว Horror ที่เปิดให้เล่นกันมาแล้วทั้ง PC และ Console คราวนี้ก็ถึงคิวที่เหล่าชาว Quest จะได้มารับประสบการณ์สุดหลอนจากเหล่าตุ๊กตาทั้งหลายเหล่านี้กันดูบ้าง สำหรับเกมนี้คงไม่ต้องสาธยายมาก ถ้าชอบเล่นเกมแนวนี้อยู่แล้ว ควรไปจัดมาลองทันที