[ตอนที่ 1] เกม Virtual Reality ที่กำลังจะมาในปี 2019

อัพเดทเกมใหม่ที่จะมาในปีหน้ากันว่ามีเกมอะไรรออยู่บ้าง

เตรียมเข้าสู่ปี 2019 อีกไม่กี่วันนี้แล้วนะครับ ปีหน้าวงการ Virtual Reality ก็มีเกมใหม่ๆที่เตรียมมาวางจำหน่ายหรือเปิดตัวให้ได้เตรียมเล่นกัน วันนี้ทางทีมงาน SiamVR เลยจะพาไปส่องดูตัวอย่างเกมที่เตรียมมาวางจำหน่ายให้เล่นกันในปีหน้า เพื่อให้ผู้อ่านทุกคนได้ชมและตัดสินใจล่วงหน้าว่าในปีหน้าจะซื้อเกมมาอะไรมาเล่นกันบ้าง สำหรับตอนแรกจะมีเกมอะไรบ้างมาชมกันเลยครับ

Population: One

ผู้พัฒนา : BigBox VR

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, Windows VR

ใครเป็นสาวกเกมแนว Battle Royale ไม่ควรพลาดเลยกับเกม Population: One ผลงานจากผู้พัฒนา Smackbox Arena ซึ่งปล่อยตัวอย่างมาเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ตัวเกมมีฟังค์ชันน่าสนใจมากมาย เช่น การสร้างป้อมปราการเพื่อป้องกันการโจมตีของฝ่ายตรงข้าม หรือ สามารถเครื่อง JetPack สำหรับการเคลื่อนที่ไปบนอากาศได้ ถือว่าเป็นเกม BR ที่ค่อนข้างแหวกแนวกว่าเกมในสายเดียวกันมาก

Stormland

ผู้พัฒนา : Insomniac Games

แพลตฟอร์ม : Rift Exclusive

จากผู้พัฒนาเกมดังอย่าง Edge of Nowhere ทางผู้พัฒนาก็ได้เข็นเกมใหม่มาวางจำหน่ายให้กับชาว Rift ได้เล่นกันต่อกับเกม Action ที่มีบรรยากาศแฟนตาซีผสมผสานกับความเป็น Sci-Fi อย่างลงตัว รวมไปถึงเรื่องราวภายในเกมก็เป็นที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะใครที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับ AI หรือหุ่นยนต์ที่มีความคิดเป็นของตัวเองยังไงก็ไม่ควรพลาดครับ

Blood &Truth

ผู้พัฒนา : SIE London Studio

แพลตฟอร์ม : PS VR Exclusive

เกม Shooter กึ่ง Stealth ที่มีกลิ่นอายแบบสายลับ 007 จากผู้พัฒนาฝั่งอังกฤษ ภายในเกมนี้จะให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษที่จะต้องเข้าไปแทรกซึมในองค์กรก่อการร้ายที่อยู่ภายในคาสิโน ผู้เล่นจะได้รู้จักวิธีการเอาตัวรอดแบบฉบับสายลับผ่านการเล่นเกมนี้และยังสนุกสนานไปกับเรื่องราวภายในเกม เฉกเช่นเดียวกับการชมภาพยนตร์สายลับดีๆซักเรื่องเลยทีเดียว

Lone Echo II

ผู้พัฒนา : Ready at Dawn

แพลตฟอร์ม : Rift Exclusive

เกมภาคต่อฟอร์มยักษ์ในตระกูล Lone Echo โดยเรื่องราวของภาคนี้จะต่อเนื่องมาจากเกมในภาคแรกที่วางจำหน่ายไปในปี 2016 ตัวละครหลักอย่าง Jack และ Liv จะกลับมาพบกับผู้เล่นอีกครั้งหนึ่งพร้อมกับการเดินทางเข้าสู่ห้วงลึกของอวกาศกันอีกครั้ง ใครที่เล่นภาคแรกมาแล้ว ภาค 2 ก็ไม่ควรพลาดครับ

Failspace

ผู้พัฒนา : Hipfire Games

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, Windows VR

เกมแรว Simulation ที่ให้เราได้รับบทเป็นพนักงานส่งของบนอวกาศ โดยเหตุการณ์ภายในเกมจะเกี่ยวกับการเดินทางที่ต้องเจอกับอุปสรรคนานับประการ ไม่ว่าจะเป็นรอยรั่วต่างๆ, ไฟไหม้ยาน ซึ่งผู้เล่นจะต้องบันคับยานไปให้ถึงที่หมายพร้อมกับการซ่อมแซมยานในจุดต่างๆที่เป็นปัญหาด้วย ไม่งั้นยานระเบิดเตรียมบินกลับไปจุดเซฟแน่นอนครับ

ชมรายชื่อเกมที่วางจำหน่ายในปี 2019 ตอนอื่นๆได้ที่นี่

ตอนที่ 2 : https://wp.me/p77ZMU-2Uy

ตอนจบ : https://wp.me/p77ZMU-2UA