[ตอนจบ] เกม Virtual Reality ที่กำลังจะมาในปี 2019

นอกจากเกมที่จะมาแล้ว ยังมีเกมอื่นที่อาจจะออกเพิ่มเติมให้ชมกันอีกด้วย

มาถึงตอนสุดท้ายของซ๊รีส์การแนะนำเกม VR ที่จะมาในปี 2019 กันแล้วนะครับ สำหรับตอนสุดท้ายนี้ทางทีมงาน SIamVR ยังคงจัดเต็มเหมือนเดิม แถมในตอนนี้จะเพิ่มเนื้อหาพิเศษเข้าไปด้วย ถ้าใครอยากรู้ว่ามันคืออะไร ขอแนะนำว่าควรอ่านให้จบด้วยนะครับ ไม่งั้นเดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

Angry Birds VR: Isle of Pigs

angry-birds-vr

ผู้พัฒนา : Rovio, Resolution Games

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, PS VR

เริ่มต้นด้วยเกม VR จากซีรีส์เกมมือถือสุดมันส์อย่าง Angry Birds กันบ้าง สำหรับเกมนี้จะยังคงระบบการเล่นแบบเดิม แต่ทางผู้พัฒนาได้มีการเปรยว่าในเกมเวอร์ชั่นนั้นจะมีมินิเกมต่างๆเข้าไปอีกมากมาย รับรองว่าผู้เล่นจะไม่เบื่ออย่างแน่นอน แถมตัวละครหลักไม่ว่าจะเป็นแก๊งค์นกหัวร้อนหรือเหล่ากองทัพหมูทั้งหลายก็มาเจอกับผู้เล่นครบแก๊งค์เช่นเคย

Untitled Respawn’s VR Shooter

ผู้พัฒนา : Respawn Entertainment

แพลตฟอร์ม : Rift Exclusive

ใครที่เป็นแฟนเกมซีรีส์ Titanfall หรือ Call of Duty จะต้องรู้จักกับทีมพัฒนานี้อย่างแน่นอน ซึ่งทาง CEO ของทาง Respawn Entertainment และ Oculus Studios ได้มีการร่วมมือกันเพื่อพัฒนาเกม Shooter ฟอร์มยักษ์ที่หลายๆคนเดาว่าจะเป็น Titanfall VR แต่ก็ไม่ใช่เสียที ซ่งตอนนี้ยก็ยังไม่มีข่าวว่าจะเป็นเกมอะไร เพราะไม่มีข้อมูลหลุดออกมาเลย แต่ก็คาดการณ์ไว้ว่าในปีนี้อย่างน้อยก็น่าจะมี Screenshot หรือตัวอย่างเกมที่ว่าออกมาให้ชมกันบ้าง

Vacation Simulator

ผู้พัฒนา : Owlchemy Labs

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, PS VR

เกมแนว Simulation ที่จะให้ผู้เล่นได้ก้าวเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่เป็นเกาะกลางทะเล เพื่อให้เราได้ลองใช้ชีวิตด้วยการเอาตัวรอดจากสภาพแวดล้อมบนเกาะ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดๆก็ตาม แต่เราจะไม่ได้อยู่เพียงลำพังเพราะจะมีเหล่าผู้ช่วยทั้งหลายติดตามไปด้วย ดูแล้วเกมนี้น่าจะเป็นเกมเบาสมองอีก 1 เกมที่น่าจะมาแรงในปีหน้าอย่างแน่นอนครับ

Space Junkies

ผู้พัฒนา : Ubisoft Montpelier

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive และเตรียมรองรับแว่น VR ระดับ High-End ในอนาคต

เกมท่องอวกาศอีกเกมที่เป็นผลงานของ Ubisoft และพึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ตัวเกมจะเป็นเกมแนว Shooter Exploration ที่ผู้เล่นจะได้ท่องอวกาศไปยังดวงดาวต่างๆ พร้อมต่อสู้กับเหล่าศัตรูจากต่างดาว เกมนี้ยังเป็นเกมที่จำลองระบบไร้แรงโน้มถ่วงอีกด้วย ใครทีชื่นชอบเกมแนวท่องอวกาศผสมผสานความเป็น Action ก็ต้องลองเล่นกันดูครับ

ZED

ผู้พัฒนา : Eagre Games, Skymap Games

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive

เกมจำลองสถานการณ์ที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะเรื่องราวภายในเกมนี้ เราจะได้เล่นเป็น Zed ศิลปินชราผู้หนึ่งที่สูญเสียความทรงจำจากการสูญเสียหลานสาวของเขาเอา โดยเราจะได้ผจญภัยภายในเมืองใหญ่แห่งหนึ่งที่รอบๆเมืองจะมีงานศิลปะของเขาอยู่เต็มไปหมด เราจะต้องถอยรื้อฟื้นความทรงจำด้วยการสำรวจเพื่อหาความทรงจำสุดท้ายของเขาให้ได้ สำหรับเกมีน้มีจุดเด่นที่กราฟิกและบรรยากาสภายในเกม น่าจะเป็นเกมที่เล่นได้เพลินๆนะครับ

นอกจาก 5 เกมที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเกมอีก 1 กลุ่มที่ยังมีข่าวพัวพันว่าปีหน้าจะมาอยู่ แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลเพียงพอทั่จะยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงขนาดไหน สำหรับเกมที่ว่ามาข้างต้นนั้นมีดังต่อไปนี้

3 Untited of Valve

valve-logo1

ผู้พัฒนา : Valve

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive

ออกข่าวมานานพอสมควรแล้วสำหรับค่าย Valve ผู้ที่นับไม่ถึง 3 เสียที ซึ่งทางค่ายได้มีการประกาศว่ากำลังพัฒนาเกมฟอร์มยักษ์อยู่ 3 เกม โดยมีเกม VR อยู่ในนั้นด้วย ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่าจะต้องมี Half-Life 3 หรือ Left 4 Dead 3 อยู่ในลิสอย่างแน่นอน แต่ทาง Valve ก็ยังไม่มีคำตอบออกมา คาดว่าปี 2019 คงจะมีข่าวออกมาให้เราได้ติดตามกันแน่นอน

Golem

ผู้พัฒนา : High Wire Games

แพลตฟอร์ม : PS VR Exclusive

เกม Action ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016 และพึ่งจะมีข่าวออกมาว่ากำลังจะวางจำหน่ายในปี 2019 ซึ่งใช้เวลาพัฒนามายาวนานกว่า 3 ปี สำหรับเกมนี้ขอยกให้เป็น Shadow of the Colossus ฉบับ VR จริงๆ ด้วยธีมเกมที่ตัวเอกเป็นเด็กชาย ต้องต่อสู้กับเหล่ายักษ์หินทั้งหลายและผจญภัยในโลกกว้าง ถือว่าเป็นอีก 1 เกมที่น่าลองไม่น้อย

Star Child

ผู้พัฒนา : Playful Corp

แพลตฟอร์ม : PS VR Exclusive

เกมผจญภัยแบบ Side-Scroll ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 มีตัวอย่างออกมาให้ดูกันแล้ว แต่ก็พึ่งมีข่าวว่าทาง Sony ประกาศยกเลิกเกมนี้ไปแล้ว แต่ดูเหมือนยังมีโอกาสที่เกมนี้จะกลับมาอยู่ในปีหน้า สำหรับใครที่ชอบเกมนี้ก็คงต้องลุ้นกันดูว่าจะมีโอกาสขนาดไหนนะครับ

Borderlands 2 VR

ผู้พัฒนา : Gearbox Software

แพลตฟอร์ม : ยังไม่แน่ชัด

เกม FPS ที่นำมา Remaster ใหม่พร้อมกับปรับปรุงระบบการเล่นให้เข้ากับระบบ Virtual Reality ซึ่งตอนแรกได้วางจำหน่ายให้กับชาว PS VR แต่ในปีหน้าอาจจะมีความเป็นไปได้ว่าเกมนี้จะถูกพอร์ตไปจำหน่ายบน Steam แต่อยู่ที่ช้าหรือเร็ว

ชมรายชื่อเกมที่วางจำหน่ายในปี 2019 ตอนอื่นๆได้ที่นี่

ตอนที่ 1 : https://wp.me/p77ZMU-2Uw

ตอนที่ 2 : https://wp.me/p77ZMU-2Uy