แนะนำเกม VR ใหม่ประจำสัปดาห์ที่ 21 มกราคม 2019

เกม VR ใหม่ๆมีมาแนะนำกันทุกสัปดาห์

กลับมาอีกครั้งหนึ่งสำหรับบทความแนะนำเกมใหม่ประจำสัปดาห์ ซึ่งในปี 2019 ถือว่าเป็นอีก 1 ปีที่น่าจะได้เห็นเกม VR ฟอร์มยักษ์จากผู้พัฒนาเกมชั้นนำของโลก โดยเริ่มต้นจากสัปดาห์นี้เป็นต้นไป ทางทีมงานจะหาเกมใหม่ๆมาแนะนำให้ผู้อ่านและคอเกมทุกคนได้รู้จักกัน สำหรับสัปดาห์นี้มีเกมอะไรวางจำหน่ายกันบ้างก็ไปชมกันเลยครับ

Ace Combat 7: Skies Unknown

ผู้พัฒนา : Project Aces, Bandai Namco

แพลตฟอร์ม : PS VR, Xbox One, PC

ราคา : 1990 บาท

เกมแรกที่จะมาแนะนำคือ Ace Combat 7: Skies Unknown เกม Dogfighter, Simulation ชื่อดังที่ห่างหายจากภาคที่แล้วถึง 8 ปี โดยเริ่มเปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 และพึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ถือว่าเป็นเกมจำลองการขับเครื่องบินรบที่สมจริงที่สุดในโลก ซึ่งถือว่าเป็นเกมคู่บุญอีก 1 เกมของแพลตฟอร์ม PlayStation และในภาคนี้มีความพิเศษที่มีการเพิ่มโหมด VR Mission ที่ทำให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็นนักบินจริงๆในห้องพลขับออกไล่ล่าศัตรูบนฟากฟ้า สำหรับเกมนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เจ็บคอ เอ๊ย เพราะของเขาดีจริงๆครับ นอกจากนั้นแล้วยังมี Add-On เสริมเพิ่มเติมให้ซื้อกันอีกด้วย

ลิ้งค์ : PlayStation Store

Microsoft Maquette Beta

ผู้พัฒนา : Microsoft

แพลตฟอร์ม : Vive, Rift, Windows VR

ราคา : ฟรี

โปรแกรมสร้างวัตถุ 3 มิติแบบ Virtual Reality จาก Microsoft ที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างวัตถุต่างๆได้อย่างอิสระ ซึ่งสามารถเปิด Library เพื่อเรียกดูผลงานและสามารถนำไฟล์ 3 มิติของโปรแกรมอื่นๆมาใช้งานได้อย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นโปรแกรมสร้าง Mod สำหรับเกม VR (เกมทั่วๆไปก็ได้) อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ สำหรับใครที่เป็นนักพัฒนาหรืออยากลองสร้างผลงานของตัวเองก็โหลดมาใช้งานกันได้ฟรีๆเลยครับ

ลิ้งค์ : Steam

Trickster VR: Co-op Dungeon Crawler

ผู้พัฒนา : Trickster Games

แพลตฟอร์ม : Vive, Rift, Windows VR, PS VR

ราคา : 219 บาท

เกมสุดท้ายที่จะมาแนะนำให้รู้จักกันนี้ ถือว่าพึ่งพัฒนาเสร็จสมบูรณ์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมากับ Trickster VR โดยเกมนี้ไม่ใช่เกมเดียวกับเกมออนไลน์ที่เคยเปิดให้บริการในประเทศไทย แต่เกมนี้จะเป็นเกม Action RPG เต็มรูปแบบที่ให้ผู้เล่นได้ออกผจญภัยในโลกแฟนตาซี ซึ่งเราสามารถเลือก Class ได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นนักรบ, นักธนู หรือนักเวทย์ และที่สำคัญคือสามารถออนไลน์ร่วมกับเพื่อนๆได้แถมยังได้รับคำวิจารณ์ในด้านบวกเป็นส่วนใหญ่ ถ้าใครชอบเกมผจญภัยบวกแอคชันสนุกๆก็หามาเล่นกันได้เลยครับ

ลิ้งค์ : Steam, PlayStation Store