Mosh Pit Simulator เกม VR สุดฮาสุดป่วงเกมล่าสุดที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้

เมื่อการ Mosh Pit ไม่ได้จำกัดอยู่ในคอนเสิร์ต จะสนุกขนาดไหน

ในเวลานี้อาจจะยังไม่มีเกม VR จากค่ายใหญ่ๆมาเปิดตัวให้เล่นกันมากนัก แต่ก็ถ้าใครได้ติดตามกลุ่มต่างๆในแวดวงผู้ใช้งานแว่น VR จะเห็นอยู่เกมหนึ่งที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ แล้วขอบอกเลยครับว่าถ้าใครเป็นชาว Rock โดยพื้นฐานอยู่แล้วจะต้องถูกใจกับเกมนี้อย่างแน่นอน วันนี้ SiamVR จะพามาแนะนำให้รู้จักกับเกม VR ใหม่ล่าสุดที่กำลังพูดถึงทั้งในไทยและต่างประเทศกันกับเกมที่มีชื่อว่า Mosh Pit Simulator

mosh-pit-simulator-03

เกม Mosh Pit Simulator เป็นเกมจากคุณ Sos Sosowski นักพัฒนาเกม Indie โดยชื่อ Mosh Pit นี้ไม่ได้หมายถึงการจำลองการละเล่นในคอนเสิร์ต Rock หรือ Metal ตามความหมายของมัน 100% แต่เป็นการจำลองชีวิตแบบสุดเหวี่ยงที่ผู้เล่นจะสามารถทำอะไรภายในเกมนี้ก็ได้ เช่น การเอาร่มชายหาดมาติดจรวดไอพ่นแล้วกดปุ่มให้มันพุ่งขึ้นไฟไปบนอากาศหรือหยิบเสาไฟฟ้ามาไล่ฟาดชาวเมือง เป็นต้น ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำลงไปนั้นก็จะส่งผลกระทบกับหลายๆวัตถุภายในเกม เช่น ปล่อยวัตถุให้ชนเครื่องบิน มันก็จะระเบิด เป็นต้น ซึ่งตัวเกมนั้นไม่ได้เน้นเนื้อเรื่องมากนัก ผู้เล่นอยากจะทำอะไรก็ได้ตามใจ

mosh-pit-simulator-04

แต่ถึงแม้ว่าจะดูไม่มี่แก่นสารอะไร ตัวเกมก็มีการสอดแทรกความรู้ด้านวิทยาศาสตร์เอาไว้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกฎฟิสิกส์ต่างๆ ตามแต่วัตถุเหล่านั้นจะเป็น โดยที่ผู้เล่นจะได้รับเกร็ดความรู้ของวิชาเหล่านี้ไปบ้าง แล้วแต่ผู้เล่นจะชอบเล่นในสไตล์ไหน แต่สุดท้ายแล้วเกมนี้ก็จะเน้นให้ผู้เล่นได้ปลดปล่อยอารมณ์เสียมากกว่า ตามชื่อของการเล่นในคอนเสิร์ต Rock หรือ Metal ถ้าเกิดใครไม่เคยเห็นการละเล่นแบบนี้ ทีมงานก็มีตัวอย่างการ Mosh Pit มาให้ชมเช่นกันครับ

ใครเป็นชาว Rock และ Metal หรือจะคนปกติทั่วไปก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ไม่ต้องกลัวเจ็บตัวนะครับ ปัจจุบันนี้ Mosh Pit Simulator ได้วางจำหน่ายแล้วทาง Steam สำหรับแว่น HTC Vive, Oculus Rift และ Windows Mixed Reality ราคาเพียง 289 บาทเท่านั้น ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังเป็นช่วง Early Access อยู่แต่ก็สามารถเล่นได้อย่างเต็มที่ ซึ่งผู้พัฒนาจะทยอยเพิ่มลูกเล่นและเนื้อหาใหม่ๆเข้ามาให้จนตัวเกมเสร็จสมบูรณ์ต่อไป ถ้าถามทีมงานว่าเกมนี้เหมาะกับอะไรมากที่สุดก็คงต้องแนะนำว่า เหมาะกับคนที่กำลังเครียดๆอยู่นะครับ ดูแล้วจะเป็นเกมคลายเครียดได้ดีเลยทีเดียว

ลิ้งค์ : https://store.steampowered.com/app/486440