3 เกม FPS รุ่นเดอะ Doom, Wolfenstein 3D และ Heretic กลับมาในรูปแบบ VR อีกครั้ง

Modders Are Bringing Wolfenstein 3D, Doom And Heretic To VR

ต้นตำรับเกม FPS ของโลกนี้อย่าง Doom และ Wolfenstein 3D รวมไปถึงเกม Heretic ถือว่าเป็นเกม FPS ยุคแรกที่ทำออกมาและได้รับความนิยมอย่างสูงในยุคนั้น ปัจจุบันนี้กับการมาของเทคโนโลยี VR ทำให้เหล่า Modder หลายคนได้นำเกมระดับตำนานทั้ง 3 เกมนี้กลับมาเพิ่มฟังค์ชั่นการเล่นแบบ VR เข้าไป จีงทำให้ทั้ง 3 เกมออกมามีหน้าตาแบบนี้

Wolfenstein-3D-VR-1024x576

ในเว็บไซต์ Reddit มีผู้ใช้งาน User นามว่า Brandalf-the-Green มาโพสต์กระทู้โชว์  Gameplay ของ Doom และ Wolfenstein 3D เกมระดับตำนานของค่าย Bethesda กับ Heretic จากค่าย Raven Software ที่เขาได้ทำการดัดแปลงตัวเกมเวอร์ชั่นดั้งเดิมตั้งแต่ยุค 90 จนออกมาเป็นเกม VR ในปัจจุบันนี้ รวมไปถึงการดัดแปลงส่วนอื่นๆของตัวเกมให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นแต่ก็ยังคงความคลาสสิคเช่นเดิม แถมกระทู้นี้ก็ได้รับความสนใจจากทางเกมเมอร์และเหล่านักพัฒนาเกมทั้งหลายที่เข้ามาติดตามกันเป็นจำนวนมาก สำหรับใครที่อยากเห็น Gameplay ของทั้ง 3 เกมนี้ก็สามารถเข้าไปชมคลิปได้จากทางด้านล่างนี้เลยครับ

ตอนนี้ถือว่าเป็นยุคที่หลายๆคนเริ่มกลับไปนำเกมเก่ามาปัดฝุ่นและพัฒนาเพิ่มเติมเข้าไปนะครับ แต่สำหรับ Doom กับ Wolfenstein นั้น ตอนนี้ก็มีเกม VR ที่พัฒนาโดยทาง Bethesda ออกมาวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วน Heretic นั้นต้องดูว่าทาง Bethesda ที่เป็นบริษัทแม่ของ id Software จะมีการนำมา Remake หรือไม่นะครับ เชื่อว่าถ้าเกิดมีการเรียกร้องให้ปล่อยตัวเกมออกมาก็น่าจะได้เล่นกัน หากเป็นแบบนั้นจริงทาง SiamVR ก็จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับผม ี้