สาวก Minecraft ทั้งหลายเตรียมไปสร้างโลกบน PS4

ถ้าข่าวนี้เป็นจริงก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย สำหรับเกม Minecraft เกมแนว Sandbox ชื่อดังของค่าย Mojang นั้นจะข้ามฟากมาลงให้เล่นกันบน PSVR ของ Sony กันในอนาคต ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าเกมนี้ตกเป็นของ Microsoft เป็นที่เรียบร้อย จึงทำให้เกมนี้ค่อนข้างเป็นไปได้ยากที่จะข้ามฟากมาลงให้กับเครื่องของคู่แข่งแบบนี้ งานนี้แฟนๆที่มี PSVR ก็รอเล่นกันได้เลย

โดยสำนักข่าวเกมในต่างประเทศอย่าง MP1st ได้รายงานว่าทางค่ายจะทำการเปิดตัวเกมสำหรับแว่น PSVR บนเวอร์ชั่น 2.03 ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง จากเดิมที่มีกำหนดการว่าจะเปิดตัวในช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ก็เชื่อกันว่าตอนนี้ตัวเกมมีความพร้อมแล้วมากกว่า 95% แต่ก็ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเปิดให้เล่นกันเมื่อไหร่ แต่จากแหล่งข่าวนั้นมีการย้ำอย่างชัดเจนว่าเกมนี้จะเปิดให้ชาว PSVR เข้าไปเล่นกันอย่างแน่นอน

Minecraft

เมื่อย้อนกลับไปดูในช่วงเวลาที่ผ่านมา ตัวเกมนั้นได้มีการพอร์ตให้เวอร์ชั่นอื่นๆได้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Samsung Gear VR ที่ออกมาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะเปิดตัวสำหรับเวอร์ชั่น PC ในเวลาต่อมา และเชื่อกันว่าทาง Microsoft เองก็น่าจะเล็งเห็นศักยภาพของแพลตฟอร์มคู่แข่งว่าน่าจะเปิดให้เล่นกันได้ จึงได้ทำการพอร์ตตัวเกมมาลงกันโดยเฉพาะ ซึ่งในเร็วๆนี้จะมีรายงานใหม่ออกมาประกาศให้ทราบกัน

ถือว่าเป็นข่าวดีของชาว PS4 ที่จะได้เล่นเกมนี้กันโดยไม่ต้องซื้อเครื่องมาเล่นโดยเฉพาะก็ว่าได้นะครับ แต่จะเป็นจริงหรือไม่ เร็วๆนี้เราคงจะได้ทราบข่าวไปพร้อมๆกันแน่นอน สำหรับตัวเกมฉบับ VR ในตอนนี้เปิดให้เล่นกันแล้วทุกแพลตฟอร์ม (ยกเว้น PSVR ที่จะเปิดในเร็วๆนี้ตามข่าว) ส่วนเรื่องของการอัพเดทในอนาคตข้างหน้า ทางทีมงาน SiamVR จะมาอัพเดทให้กับชาว VR ได้ทราบกันในอนาคตข้างหน้าต่อไปครับ