เที่ยวรอบโลก โดยไม่ต้องออกจากบ้านด้วย Microsoft Flight Simulator ที่มาพร้อมการอัปเดตใหม่เป็นครั้งที่ 3 กับรายละเอียดเมืองสำคัญของโลก

ในช่วงที่โลกเผชิญหน้ากับ Covid-19 ทำให้หลายๆคนไม่สามารถออกไปเที่ยวได้ เกม Microsoft Flight Simulator จึงเป็นอีก 1 เกมที่สามารถตอบโจทย์ให้กับเหล่าเกมเมอร์สายท่องเที่ยวด้วย ล่าสุดทีมงาน Asobo ได้เผยว่าตอนนี้ตัวเกมได้รับการอัปเดตเพิ่มเติมครั้งใหญ่เป็นรอบที่ 3 โดยการอัปเดตครั้งนี้ จะมีการใส่รายละเอียดเพิ่มเติมของแผนที่ภายในเกมนี้อีกด้วย

ทางทีมงาน Asobo ได้โพสต์ในบล็อคบนเว็บไซต์ของตัวเกมว่าทางทีมงานได้ทำการอัปเดตใหญ่ของตัวเกมเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งจะเป็นการเพิ่มรายละเอียดของเมืองสำคัญบนแผนที่โลก อย่างเช่นเมืองเบอร์มิ่งแฮมและเมืองบริสตอล รวมไปถึงสถานที่สำคัญๆอย่างเช่น Stonehenge และปราสาท Windsor ให้มีรายละเอียดต่างๆที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถชมความงดงามของสถานที่ต่างๆได้เหมือนกับว่ากำลังไปท่องเที่ยว ณ บริเวณนั้นๆ รวมไปถึงการอัปเดตระบบต่างๆและแก้ไขข้อผิดพลาดของตัวเกมให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

Microsoft-Flight-Sim-World-Update-3

นอกจากนั้นยังมีการพูดถึงระบบ VR สำหรับเกมนี้ด้วยว่าจะมีการรองรับการอัปเดตครั้งใหม่เหล่านี้ด้วย ทำให้ผู้เล่นสามารถใช้แว่นเสมือนจริงในการชมสถานที่ต่างๆได้อย่างชัดเจน เหมือนกับการไปท่องเที่ยวยังสถานที่เหล่านั้นจริงๆ แม้ว่าจะเป็นการอัปเดตตามมาในภายหลัง แต่ทางทีมงานนั้นก็มีความตั้งใจที่จะให้เกมดังกล่าวนั้นแสดงผลออกมาให้ดียิ่งขึ้น โดยจุดๆนี้แสดงให้เห็นว่าทางทีมงานนั้นเอาใจใส่ผู้เล่นไม่ว่าจะเป็นฝั่ง non-VR และฝั่ง VR ทั้งคู่ ซึ่งในอนาคตก็จะมีการอัปเดตในลักษณะนี้มากยิ่งขึ้นต่อไปเรื่อยๆ แต่จะเป็นส่วนไหนบ้างไว้จะมีการประกาศเพิ่มเติมอีกที

microsoft-flight-simulator-uk-update-01

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว โดยเฉพาะประเทศอังกฤษก็น่าจะถูกใจกับการอัปเดตในครั้งนี้นะครับ ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าเกมนี้สวยขนาดไหน สามารถหามาลองกันได้ด้วยต่ตัวเองทั้งบน Xbox Series X/S แบบ non-VR และบน PC สามารถรองรับการเล่นผ่านแว่น VR ทุกชนิดอีกด้วย ถ้าใครที่อยากลองขับเครื่องบินไปเที่ยวในโลกเสมือนจริงก็อย่าพลาดกับเกมนี้เด็ดขาดนะครับ