ถึงเวลาออกบินกันเสียทีกับ Microsoft Flight Simulator

ข่าวดีของแฟนๆเกม Microsoft Flight Simulator มาถึงกันเสียที สำหรับใครที่ติดตามข่าวการอัพเดทของเกมนี้ว่าจะมีการรองรับเทคโนโลยี VR หรือไม่ ตอนนี้บอกได้เลยว่าภายในเดือนกันยายน – ตุลาคมนี้ ชาว WMR ที่ใช้ HP Reverb G2 เตรียมตัวออกบินกันได้เลย นอกจากนั้นยังมีรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับชาว VR ค่ายอื่นๆ ออกมาให้อัพเดทกันอีกด้วย รับรองว่าคราวนี้เราจะได้ขึ้นบินกันสมใจแน่นอน

microsoft-flight-simulator-2020

โดยทาง Microsoft นั้นทนเสียงรบเร้าของเหล่าชาว VR ที่อยากให้เกมนี้รองรับเทคโนโลยี VR ก็เลยจัดการพัฒนาและเตรียมอัพเดทให้เล่นกันเสียเลยในช่วงเดือนกันยายน – ตลาคมนี้ ซึ่งทางค่ายนั้นจะเปิดตัวให้เล่นกับแว่น HP Reverb G2 ของแพลตฟอร์ม Windows Mixed Reality ก่อนที่จะทำการขยายไปยังแพลตฟอร์มอื่นๆ ซึ่งเกมนี้จะเป็น Time Exclusive แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนว่าจะใช้เวลานานขนาดไหน โดยทางหัวหน้าโปรเจคนั้นเคยกล่าวว่าทีแรกตัวเกมนั้นไม่มีโครงการจะรองรับ VR แต่สุดท้ายก็ต้องยอมให้กับกระแสของผู้เล่นที่อยากสัมผัสกับการเล่นในรูปแบบนี้

สำหรับการวางจำหน่ายนั้น คาดว่าน่าจะวางจำหน่ายครั้งแรกบน Microsoft Store ก่อนเป็นที่แรก สำหรับผู้เล่นที่ต้องการเล่นแบบ VR โดยแว่น HP Reverb G2 นั้นจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าเล่นก่อนใคร ก่อนที่จะเริ่มเปิดให้กับแว่นอื่นๆในตระกูล WMR ได้เล่นและรวมไปถึงแว่นอื่นๆบน PC ในส่วนของ Xbox นั้นยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะรองรับระบบดังกล่าว สำหรับอนาคตข้างหน้าหรือไม่ เพราะยังไม่มีข่าวคราวของการพัฒนาระบบ VR สำหรับแพลตฟอร์มนี้ออกมาเลย

ส่วนเรื่องของวันที่วางจำหน่ายนั้นคาดการณ์ว่าจะเป็นวันที่ 15 กันยายนท่ะถึงนี้หรืออาจจะช้ากว่านั้นก็คาดว่าไม่นานมาก สำหรับใครที่มีแว่นรุ่นดังกล่าวแล้วก็เตรียมรอเล่นกันได้เลย ส่วนใครที่ใช้แว่นรุ่นอื่นก็รอการอัพเดทข่าวกับทาง SiamVR กันได้เลย ถ้าหากมีข่าวการอัพเดทออกมาเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงานจะมาแจ้งข่าวให้ทราบกันต่อไป