MIB กำลังจะเป็นเกม VR แบบ Location-Based ในเร็วๆนี้

เตรียมเป็นหน่วยจารชน MIB กันได้แล้ว

ช่วงนี้คงไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนจะมาแรงเท่ากับ MIB International ที่ได้ 2 คู่หูอย่าง Chris Hemsworth และ Tessa Thompson จาก Thor: Ragnarok มาแสดงนำกันแล้ว แต่เร็วๆนี้กำลังจะมีเกม VR จากภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาให้ชาวโลกสวมบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่ปราบเอเลี่ยนกันบ้างกับเกม VR ในรูปแบบ Location-Based ที่จะเปิดให้บริการใน Dreamscape ที่ LA ซึ่งรายละเอียดของเกมดังกล่าวนั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

dreamscapevr-room

ทางด้านของ Dreamscape ซึ่งเป็นผู้ให้บริการศูนย์เล่นเกม VR แบบ Location-Based ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาและทาง Sony Pictures ได้จับมือร่วมกันพัฒนาเกมที่มาจากภาพยนตร์ MIB International โดยให้ชื่อเกมใหม่นี้ว่า “Men In Black: First Assignment” ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเข้ามาสมัครเป็นเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการหรือ Agent ที่จะได้ออกมาไปทำภารกิจพิทักษ์โลกจากเหล่าเอเลี่ยนตัวแสบทั้งหลายที่แฝงตัวเข้ามาปะปนกับมนุษย์โลกอย่างเราๆ โดยที่เรานั้นจะเป็นเจ้าหน้าที่มือใหม่ที่พึ่งเข้ามาสมัครเป็นเจ้าหน้าที่ตามเนื้อหาของภาพยนตร์ภาคล่าสุดนั่นเอง

สำหรับภารกิจที่เราจะได้เล่นใน Men In Black: First Assignment นั้นจะเป็นการจำลองเหตุการณ์ที่ว่าเราถูกส่งไปยังนอกโลกเพื่อตามหายานอวกาศลำหนึ่งที่ชื่อ Hoverbikes ที่ถูกเอเลี่ยนกลุ่มหนึ่งเข้ายึดและจำลูกเรือเป็นตัวประกัน ผู้เล่นจะได้ใช้ปืน Blaster เหมือนกับในภาพยนตร์ไปพร้อมกับเพื่อนๆ เพื่อจัดการเหล่าสลัดอวกาศพวกนี้และพาตัวประกันให้รอดกลับมาทั้งหมดและพากลับมายังสำนักงานใหญ่ของ MIB เพื่อรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงต่อไป

MIB-location-based-vr-game

ถือว่าเป็นการสร้างเกมออกมาเพื่อส่งเสริมยอดขายของภาพยนตร์โดยเฉพาะเลยนะครับ สำหรับ MIB ฉบับ VR นี้จะเปิดให้บริการที่ Dreamscape ที่ LA ประเทศสหรัฐอเมริกาในเร็วๆนี้ และมีโอกาสที่จะขายลิขสิทธิ์เกมให้กับผู้ให้บริการเจ้าอื่นๆทั่วโลกด้วยเช่นกัน ไม่แน่ว่าเมืองไทยก็อาจจะมีสิทธิ์ได้เล่นเกมนี้กับเขาด้วย แต่เดี๋ยวต่อติดตามข่าวกันต่อไปนะครับ แต่ก่อนอื่นแนะนำว่าถ้าจะเล่นเกมนี้จริงๆควรหาภาพยนตร์ MIB ภาคแรกฉบับดั้งเดิมและต่อด้วยภาคล่าสุดที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ตอนนี้ก่อนดีกว่าครับ จะได้อินๆ