ในปีนี้ เรายังจะได้เล่น Medal of Honor เหมือนเดิม

หลังจากเปิดตัวในปีที่ผ่านมา เกม Medal of Honor: Above and Beyond เกม VR Shooter จากค่าย Respawn Entertainment ก็แทบไม่มีข่าวออกมาอัพเดทให้เราได้รับรู้อีกเลย จนกระทั่งช่วงที่ COVID-19 กำลังระบาดอย่างหนักจนทำเอาหลายๆเกมต้องประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายออกไป ทางด้านทีมผู้พัฒนาก็เลยต้องออกมาให้ข่าวเพื่อความสบายใจแก่ผู้เล่นที่รอคอยอยู่ทั่วโลกในเวลานี้

Medal-of-Honor-VR

จากเดิมที่มีการปล่อยตัวอย่างออกมาให้ชมกันในปี 2019 และประกาศว่าจะเปิดให้เล่นกันในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดทางผู้พัฒนาอย่าง Respawn Entertainment และ Oculus Studio ก็ได้ประกาศความคืบหน้าเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ทางค่ายได้ประสบปัญหาจากวิกฤตของไวรัส COVID-19 ทำให้การพัฒนาของเกมในเครือทั้งหมด เป็นไปได้อย่างล่าช้ามาก จนทำให้เกมดังๆอย่าง Lone Echo II และ Medal of Honor: Above and Beyond นั้นไม่ได้เป็นไปตามที่วางแผนกันเอาไว้

แต่ทางผู้พัฒนาเกมนั้นก็ยังไม่มีความย่อท้อ ยังคงพยายามพัฒนาเกมกันต่อไป แม้จะต้องพบปัญหาในระหว่างการที่พัฒนา ทั้งในเรื่องของบุคลากรและปัญหาที่พบในระหว่างการทดสอบเกมก็ตาม แต่ทางค่ายก็การันตีออกมาว่าภายในปี 2020 ผู้เล่นฝั่ง Oculus ทุกคนจะได้เล่นเกมเหล่านี้อย่างแน่นอน แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะเป็นช่วงเดือนใดกันแน่ แต่ในปีนี้ยังไงก็ได้เล่นกันแน่ๆ และจะมีการออกมาอัพเดทข่าวคราวการพัฒนาเกมอย่างต่อเนื่องในภายหลัง

น่าจะเป็นข่าวที่พอจะทำให้เกมเมอร์ทั้งหลายที่รอคอยการฟื้นคืนชีพของเกม FPS ระดับตำนานเกมนี้อีกครั้งก็ว่าได้ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับอะไรก็เดี๋ยวมาลุ้นกันในภายภาคหน้าก็แล้วกันนะครับ สำหรับตอนนี้ เท่าที่พอจะหาข้อมูลได้ก็จะมีเพียง 2 เกมนี้ที่ทางค่ายกำลังลงมือพัฒนากันอย่างจริงจัง หลังจากที่ปล่อย Echo VR ออกมาให้บริการกันไปแล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข่าวดีที่ว่าจะมาในเร็วๆนี้นะครับ