ตัวอย่างเล่าเรื่องราวภายในเกม Medal of Honor: Above and Beyond

ใกล้ความจริงกันเต็มที่แล้ว สำหรับเกม FPS ในตำนานอย่าง Medal of Honor: Above and Beyond ที่กำลังจะกลับมาสานต่อความระห่ำที่แฟนๆเกม Shooting ถวิลหา หลังจากที่ทาง Respawn Entertainment และ EA ได้ประกาศเปิดตัวไปเมื่อปีกลายที่ผ่านมา ล่าสุดทางค่ายก็ได้ปล่อยตัวอย่างเรื่องราวคร่าวๆ ที่เหล่าชาว VR และเกมเมอร์ทุกท่านจะได้กลับไปสู่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เราจะได้เผชิญหน้ากับบรรดาทหารฝ่ายนาซีเยอรมันกันอีกครั้ง แถมในครั้งนี้พิเศษที่กลับมาในรูปแบบเสมือนจริง บนแพลตฟอร์ม Oculus โดยเฉพาะ

ภายในตัวอย่างเกมนี้จะเผยเรื่องราวที่เรานั้น เป็นนายทหารของฝ่ายสัมพันธมิตรนายหนึ่งที่ถูกส่งให้มาทำภารกิจ โดยแต่ละภารกิจจะเป็นการแทรกซึม สอดแนม รวมไปถึงลอบสังหารฝ่ายศัตรู ซึ่งในภารกิจต่างๆที่เราไปนั้นก็จะมีวิธีการเดินทางหรือเข้าไปยังเป้าหมายแตกต่างกัน เช่น การขึ้นบนรถถัง เพื่อทำลายฐานทัพของข้าศึก หรือจะเป็นการกระโดดร่มจากเครื่องบินที่มีความสูงกว่า 10,000 ฟุต เป็นต้น รวมไปถึงการแก้ไขปริศนาต่างๆ ตามรายทาง เช่น การหาประตูลับ เพื่อเดินเข้าไปยังห้องทดลองหรือฐานทัพลับที่ถูกซ่อนอยู่ด้านหลังของกำแพง เป็นการบอกใบ้ให้เราได้ทราบกันดีว่าเกมนี้ไม่ใช่เพียงแค่การพุ่งเข้าไปสาดกระสุนเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีความเป็นเกมสายลับ ในการล้วงข้อมูลกลับไปยังฐานของเราอีกด้วย

medal-of-honor-above-and-beyond-1

ถ้าหากใครสังเกตดีๆ เราจะเห็นได้ว่าตัวละครของเราจะมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกับ NPC ภายในเกมหลายคน เป็นไปได้ว่าตัวเกมนั้นจะมีระบบฝ่ายสนับสนุน เป็นพวก AI เหล่านี้คอยให้ความช่วยเหลือเราอยู่ห่างๆ ซึ่งจะไม่ได้เข้ามาช่วยเราโดยตรง แต่จะเป็นการที่เรานั้นทำเงื่อนไขต่างๆให้ครบ แล้วระบบของตัวเกมจะปลดล็อคความช่วยเหลือจะเหล่า NPC พวกนี้ให้เราโดยอัตโนมัตินั่นเอง แน่นอนว่าเกมนี้ได้บรรยากาศของสงครามโลกครั้งที่ 2 บรรดายุทโธปกรณ์ภายในเกมทั้งหลายก็ย่อมต้องเป็นของในสมัคร 80 ปีที่แล้ว ดังนั้นถ้าคิดว่าเกมนี้จะตอบสนองให้เหมือนกับเกม Shooting สมัยใหม่ก็อาจจะไม่ถูกใจใครเท่าไหร่ แต่รับรองว่าความโหดและความมันส์ เกมนี้เอาอยู่แน่นอนครับ

medal-of-honor-above-and-beyond-1

สำหรับวันวางจำหน่ายของเกมนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างชัดเจน แต่ดูจากตัวอย่างที่เผยว่า Holiday แล้วก็น่าจะเดาๆกันได้ว่าน่าจะก่อนสิ้นปี 2020 นี้ เราจะได้เล่นกันแน่นอน โดยเฉพาะชาว Oculus ทั้งหลายก็เตรียมตัวย้อนวัยกลับไปสู่ยุคสงครามโลกกันได้เลย ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆก็ต้องขอแสดงความเสียใจไว้ด้วยนะครับ เกมนี้เป็น Exclusive โดยเฉพาะ ถ้าใครอยากจะเล่นก็ต้องลงทุนซื้อแว่นในตระกูล Oculus มาเล่นกันซักตัว ไม่ว่าจะเป็น Rift, Rift S และ Quest นะครับ ส่วน Quest 2 ที่มีการพัฒนาในเวลานี้ เดี๋ยวเอาไว้จะมีข่าวมาอัพเดทให้ชมกันภายหลังนะครับ ส่วนแฟนๆเกมนี้ก็เตรียมเงินรอซื้อกันได้เลย