ใครที่ยังไม่ได้ Refund เกม Medal of Honor: Above and Beyond ตอนนี้เข้าไปอัพเดทแพทช์ที่แก้ไขความผิดพลาดของตัวเกมกันได้เลยครับ ทีมงานเขาปล่อยออกมาแล้ว

เพียงแค่ 5 วันนับตั้งแต่วางจำหน่ายออกมาของเกม Medal of Honor: Above and Beyond ทางด้าน Respawn Entertainment ผู้พัฒนาเกมภาคใหม่นี้ก็ได้รับทราบเสียงวิจารณ์และข้อเรียกร้องของเกมเมอร์ที่แจ้งปัญหาของตัวเกมและส่งแพทช์ตัวแรกออกมาเป็นที่เรียบร้อย สำหรับใครที่ยังไม่ได้ทำการขอคืนเงินหลังจากซื้อเกมนี้มาเล่นก็เข้าไปอัพเดทกันได้เลยครับ

สำหรับแพทช์ดังกล่าวจะมาในเวอร์ชั่น V.1.19 ซึ่งมีการแก้ไขเรื่องของการแสดงผลที่ผิดพลาด รวมไปถึงการเพิ่มรายละเอียดของวัตถุต่างๆให้สวยงามยิ่งขึ้น รวมไปถึงการแสดงผลของตัวเกมในเวลาที่เราเปลี่ยนมุมมองก็มีการ Render ได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ภาพที่แสดงผลออกมานั้นมีความสมูทและสมจริงมากกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ที่เป็นปัญหา โดยทางทีมงานได้เผยว่าพวกเขาได้รับทราบปัญหาตั้งแต่วันแรกที่มีการวางจำหน่ายแล้ว พร้อมกับเร่งตรวจสอบและทำการพัฒนาแพทช์ออกมาแก้ไขโดยทันที พร้อมกับขอโทษเกมเมอร์ทั่วโลกที่ซื้อเกมนี้ไปเล่น จนต้องเจอปัญหาดังกล่าว

ทางด้านของ Oculus Studio ก็ยังกล่าวเสริมอีกว่าทางทีมงาน Respawn Entertainment ทำงานอย่างแข็งขันและพวกเขาก็ได้ร่วมมือกันในการแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะเรื่องของ API เนื่องจากตัวเกมนั้นได้ใช้เครื่องมือของทาง Oculus ในการพัฒนาเกมเป็นหลัก จึงทำให้ทาง Oculus Studio นั้นต้องมีส่วนในการรับผิดชอบและร่วมกันแก้ไขตัวเกมให้สามารถเล่นได้อย่างที่กล่าวเอาไว้ในตอนแรก และหลังจากที่มีการแก้ไขแล้วก็สามารถใช้งานได้ไม่ว่าคุณจะเล่นด้วยแว่น VR ของค่ายใดๆก็ตาม และถ้าหากพบปัญหาเพิ่มเติมอีก ทั้ง 2 ค่ายก็จะร่วมกันแก้ไขเพื่อให้ตัวเกมสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

เอาเป็นว่าทางทีมงานก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในการรับทราบปัญหาของตัวเกมนะครับ ใครที่กด Refund ไปแล้วก็รอให้ตัวเกมนิ่งๆกว่านี้แล้วค่อยซื้อกลับมาเล่นอีกครั้งก็ได้นะครับ แต่ถ้าใครที่ยังไม่คืนเงินตอนนี้ก็สามารถเข้าไปอัพเดทแพทช์ใหม่เพื่อทำการแก้ไขตัวเกมได้เลยตั้งแต่วันนี้ ส่วนผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้ สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกันได้แล้วบน Steam และ Oculus Store ในราคา 1,899 บาทครับ