แม้จะยังไม่เปิดตัว PSVR 2 แต่ LOW-FI ไปลงให้แน่นอน

บอกมาขนาดนี้ก็เหมือนใบ้กันเลย สำหรับ LOW-FI ที่ประกาศว่าจะลงให้เครื่อง PS5 ภายในปี 2021 หลังจากที่ทาง Sony พึ่งจะเปิดตัวเครื่องเล่นเกมคอนโซลไปได้ไม่กี่วัน แม้ว่าแว่น PSVR 2 ยังไม่ได้มีการเปิดตัว แต่ก็พอจะเป็นสัญญาณบ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าภายใน 1 ปีนี้เราน่าจะได้ใช้แว่น PSVR 2 กันแน่นอน ส่วนรายละเอียดของตัวเกมนี้มาชมกันต่อได้เลย

ทางค่าย IRIS VR ผู้พัฒนาเกมดังกล่าวได้ทำการประกาศว่าตัวเกมฉบับ Console จะเปิดตัวให้เล่นกันอย่างเป็นทางการภายในปี 2021 หลังจากที่ได้เปิดตัวเกมบน Kickstarter พร้อมกับระดมทุนในการสร้างเกมได้ถึง 80,000 เหรียญสหรัฐ ทำให้ตอนนี้ตัวเกมนั้นพัฒนากันไปได้ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว พร้อมกับการเปรยว่าจะเปิดตัวเกมสำหรับเวอร์ชั่น PC ในช่วง Holiday ที่จะถึงนี้  ซึ่งตัวเกมจะยังเป็นช่วง Early Access ไปก่อนจนกว่าตัวเกมนั้นจะเสร็จสมบูรณ์ 100%

low-fi-vr-cover

ส่วนเกมเวอร์ชั่น Console นั้นคาดว่าจะเปิดตัว หลังจากที่ตัวเกมฉบับสมบูรณ์ได้อัพเดทให้กับชาว PC ไปก่อน แล้วจึงค่อยเปิดตัวเวอร์ชั่น PS5 ต่อในภายหลัง โดยคาดว่าน่าจะวางจำหน่ายหลังจากที่แว่น PSVR 2 ได้วางจำหน่ายไปแล้ว แม้ว่าในตอนนี้เราจะยังไม่ได้รับข่าวจากทาง Sony ว่าเมื่อไหร่จะแล้วเสร็จ แต่ข้อมูลนี้ก็น่าจะพอให้เราได้ทราบกันว่าภายในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า เราก็น่าจะได้เห็นหน้าตาของตัวเกมและแว่น PSVR 2 จากทางผู้พัฒนาเสียที

น่าจะเป็นอีก 1 เกมที่ชาว VR นั้นต่างเล็งกันเอาไว้ แม้ว่าจะไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบกับเกมอย่าง Cyberpunk 2077 แต่ก็น่าจะเป็นเกมที่พอให้ชาว VR สามารถเข้าถึงบรรยากาศแบบล้ำอนาคตกันได้ไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับราคาเกมนั้นจะวางจำหน่ายในราคา 26 เหรียญสหรัฐ คาดว่าเกมในเวอร์ชั่นอื่นๆก็น่าจะมีราคาไม่แตกต่างกันมาก ถ้าหากมีการอัพเดทเพิ่มเติมจากทางผู้พัฒนาเมื่อไหร่ เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ