Lone Echo II ประกาศเลื่อนวางจำหน่ายเป็นช่วง Q1 ปี 2020

ใครรอ Lone Echo II ก็รอกันอีกแปปนึงนะครับ

ถือว่าเป้นเกม Exclusive บน Oculus Rift ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้สำหรับซีรีส์ Lone Echo จากค่าย Ready at Dawn โดยก่อนหน้านี้ทาง Oculus ประกาศว่าจะมีเกมภาคต่อมาให้เล่นกันแน่นอนในปี 2019 แต่ล่าสุดกลับมีข่าวร้ายแก่แฟนๆเกมนี้ว่าเราจะได้เล่นเกมนี้ช้ากว่าเดิมอีก 6 เดือนเป็นอย่างน้อย

Lone-Echo-II-2

ทางด้าน Oculus ประกาศว่า Lone Echo II เกมผจญภัยบนอวกาศภาคต่อที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2018 นั้นจะต้องเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปเป็นช่วง Q1 หรือไม่เกินเดือนมีนาคมปี 2020 ซึ่งสาเหตุที่มีการเลื่อนวางจำหน่ายเกมนี้ก็เพราะว่าทางค่ายต้องเน้นการพัฒนาเกมอย่าง Echo Arena ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นและมีการจัดการแข่งขัน Esports อย่างขว้างขวางในช่วงนี้ให้เสร็จสมบูรณ์ก่อน จึงจะกลับไปพัฒนา Lone Echo II ให้เสร็จสมบูรณ์ แต่ในเบื้องต้นนั้นตัวเกมอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาแล้วเกือบ 100% และเหลือบางส่วนที่จะใส่เข้าไปให้เกมมีความสมบูรณ์อีกเล็กน้อย นอกจากนั้นแล้วทาง CEO และ Creative Director ของเกมนี้ก็ยังออกมายืนยันกับสื่อในทิศทางเดียวกัน พร้อมกับขออภัยเกมเมอร์ทุกคนที่รอคอยเกมภาคต่อเกมนี้อีกด้วย

lone-echo-2-trailer-experience

นอกจากเหตุผลที่ว่าแล้ว Echo Arena กำลังจะเป็นอีก 1 เกมที่เข้าสู่ Oculus Quest ในอนาคต ซึ่งจะต้องทำให้การเล่นนั้นมีความสมูทและคุณภาพจะต้องไม่ดรอปไปจากเวอร์ชัน Oculus Rift อีกด้วย นี่ก็เป็นปัญหาที่ทาง Ready at Dawn จะต้องแก้ไขโดยไว เพื่อจะได้เอาบุคลากรทั้งหมดมาเคลียร์โปรเจคต่อๆไปให้เสร็จตามที่กำหนดไว้เช่นเดียวกัน หากใครที่รอเล่น Lone Echo II ก็โปรดใจเย็นๆแล้วค่อยๆรอกันไปนะครับ หากนับเวลาหลังจากนี้ก็อีกไม่เกิน 9 เดือน ถ้าหากเป็นไปตามที่ว่าแล้ว ตัวเกมจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนมกราคม – มีนาคม ปี 2020 อย่างแน่นอน

อย่าง้นอยๆทาง Ready at Dawn ก็ไม่ได้แขวนเกมนี้ไว้เฉยๆนะครับ สำหรับชาว Oculus Rift ทั้งตัวเก่าและใหม่ก็โปรดรอคอยกันไปอย่างใจร่มๆนะครับ ไม่แน่ว่าการเลื่อนครั้งนี้อาจจะทำให้ตัวเกมมีความสมบูรณ์ก็ได้ ดีกว่าปล่อยให้เกมมาวางจำหน่ายแล้วเจอบั๊คในเกม ไม่งั้นเล่นไปหัวร้อนไปเหมือนกับหลายๆเกมที่ผ่านๆกันมานะครับ เดี๋ยวหลังจากนี้ถ้ามีการอัพเดทอะไรเพิ่มเติมของ Lone Echo II เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข้อมูลมาบอกให้ทราบกันต่อไปในภายหลังนะครับ