ใครรอ Lone Echo II ก็โปรดรอกันต่อไป

ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับ COVID-19 หรือเปล่ากับข่าวนี้ แต่เกมภาคต่ออย่าง Lone Echo II ก็ประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายไปอีก 1 เกม หลังจากที่เลื่อนมาหนนึงแล้ว ตั้งแต่ปี 2019 ที่ผ่านมา ล่าสุดทางทีมผู้พัฒนาก็ออกมาประกาศเลื่อนอีกครั้งหนึ่ง แต่ในครั้งนี้ก็ไม่มีข้อมูลหรือสาเหตุของการเลื่อการวางจำหน่ายออกมาแม้แต่น้อย งานนี้ชาว VR คงต้องเดากันเองว่าทำไมนะครับ

ทางด้าน Ready at Dawn ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาเผยว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องเลื่อนการจำหน่ายเกมนี้ออกไปเป็นช่วง Q1 หรือไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 และยังไม่สามารถกำหนดช่วงวันและเวลาที่จะวางจำหน่ายออกมาได้ ซึ่งการเลื่อนการวางจำหน่ายครั้งนี้ก็น่าจะมีเหตุผลที่สอดคล้องกับอีก 1 เกมที่ทางค่ายกำลังจะปล่อยอย่าง Echo Arena โดยมีข่าวว่ากำลังจะเปิดให้ชาว Oculus เข้าไปทดสอบกันภายในสัปดาห์หน้า เพื่อเช็คความพร้อมก่อนจะเปิดให้บริการกันต่อไป

lone-echo-2-trailer-experience

และนอกจากนั้นทางทีมงานได้ทำการสอบถามไปยังผู้พัฒนาเกม ก็ไม่ได้รับข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมจากที่กล่าวว่า คาดว่าตอนนี้บริษัทน่าจะมีปัญหาในเรื่องของการพัฒนาเกมอยู่ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่กำลังเป็นข่าวในตอนนี้หรือไม่ แต่ก็พอจะอนุมานได้คร่าวๆว่าตอนนี้ Ready at Dawn ยังไม่สามารถนำทั้ง 2 เกมที่อยู่ภายในมือออกมาวางจำหน่ายพร้อมกันได้ในตอนนี้ จำเป็นที่จะต้องส่งเกมใดเกมหนึ่งที่พร้อมพอให้ผู้เล่นทั่วโลกได้เล่นกันก่อน แล้วค่อยลงมือพัฒนาอีก 1 เกมให้เสร็จสมบูรณ์กันต่อไป

ชาว Oculus ที่ได้เล่นเกมภาคแรกและกำลังอารมณ์ค้างอยู่ ทางทีมงานทำได้เพียงแค่ปลอบใจและขอให้รอกันไปก่อนนะครับ ช่วงนี้ก็อยู่ในไตรมาสแรกของปี 2020 เดาว่าไม่น่าจะเกินปลายปีนี้ ถ้าเกิดตัวเกมใกล้เสร็จมากแล้ว เราน่าจะได้ยินข่าวดีจากทางผู้พัฒนากันต่อไปนะครับ ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมภาคแรกมาก่อน ตอนนี้สามารถเข้าไปค้นหาได้แล้วที่ Oculus Store นะครับ