ใกล้ถึงเวลาสานต่อเรื่องราวการผจญภัยในอวกาศกับ Lone Echo II ที่ผู้พัฒนาออกมาประกาศแล้วว่าในปีนี้ เตรียมตัวรอเล่นกันได้ในเร็วๆนี้

นึกว่าจะหายไปไม่กลับมาซะแล้ว สำหรับเกมผจญภัยอย่าง Lone Echo II จาก Oculus ที่เป็นเกม Exclusive เฉพาะของค่ายนี้ หลังจากที่ประกาศเลื่อนกันมาหลายรอบจนคิดว่าจะไม่ได้เล่นกันในชาตินี้ ล่าสุดทางผู้พัฒนาก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีว่าตัวเกมนั้นพร้อมที่จะให้เล่นกันแล้วในช่วงซัมเมอร์ปีนี้ ซึ่งคราวนี้ก็น่าจะถึงคราวที่เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกจะได้เล่นเกมนี้กันเสียที

lone-echo-2-99

จากรายการ Gaming Showcase ที่มีการเปิดตัวเกมต่างๆ ของ Oculus ก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของเกมภาคต่อเกมนี้ออกมาว่าตัวเกมนั้น กำลังจะได้รับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ หลังจากที่มีการเลื่อนมานับตั้งแต่ปี 2019 ก่อนที่จะมาเจอปัญหาเรื่องของ Covid-19 ในปี 2020 ซึ่งทางทีมงานนั้นก็เห็นพ้องต้องกันแล้วว่าถ้าหากปล่อยให้เลื่อนไปอีกครั้ง โดยที่ตัวเกมนั้นเสร็จสมบูรณ์มาอย่างนมนาน อาจจะทำให้หลายคนนั้นลืมเกมนี้กันไป จึงได้ทำการตกลงกันว่าในช่วงซัมเมอร์ปีนี้ ชาว Oculus ทุกคนเตรียมไปเล่นเกมนี้กันได้เลย

สำหรับเกมนี้เป็นเกมแนวสำรวจ ผจญภัย แก้ไขปริศนา โดยมีฉากหลังเป็นการท่องอวกาศ ซึ่งตัวเกมในภาคแรกนั้นก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม แถมเนื้อหาภายในเกมภาคแรกก็ยังทิ้งปมปริศนาเอาไว้ให้ผู้เล่นนั้นได้ตามกันต่ออีกด้วย ซึ่งในเกมภาคที่ 2 ก็จะมีการเพิ่มเติมในเรื่องของระบบการเล่น รวมไปถึงเรื่องของกราฟิกภายในเกมที่ทำออกมาได้สวยยิ่งกว่าเดิม ซึ่งได้ทางทีมงาน Ready at Dawn ผู้ให้กำเนิดเกมนี้มาสานต่อผลงานของตัวเอง ก่อนที่จะถูกทาง Facebook ได้ซื้อเข้าไปอยู่ภายใต้ของ Oculus Studio ไปเมื่อช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา

เอาเป็นว่าใครที่ยังค้างคาใจกับเนื้อหาเกมในภาคแรก เตรียมตัวไปผจญภัยในห้วงอวกาศกันต่อได้ในเกมภาคที่ 2 นี้เลยครับ แม้ว่าจะยังไม่มีการกำหนดวันที่วางจำหน่ายอย่างแน่นอนออกมา แต่ก็น่าจะเป็นการยืนยันแล้วว่าเกมนี้จะไม่มีการเลื่อนอีกแล้ว ยังไงใครที่ใช้แว่น Oculus Rift หรือ Oculus Quest ที่เชื่อมต่อกับ PC ก็รอเล่นกันได้ช่วงกลางปี 2021 นี้เลยครับ