พาไปทัวร์บ้านผีแบบเสมือนจริงกับ Chained: A Victorian Nightmare

เกมทัวร์บ้านผีแบบ Location-Based ที่น่าตื่นเต้นไม่แพ้ของจริง

บ้านผีสิงถือว่าเป็นอีก 1 สถานที่ที่มีผู้ชื่นชอบไปลองของ ซึ่งภายในนั้นเต็มไปด้วยอันตรายและอาจจะเกิดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตก็ได้ ปัจจุบันนี้เลยมีผู้พัฒนาเกมที่สร้างสถานที่และบรรยากาศคล้ายๆบ้านผีสิงโดยใช้เกม VR เป็นสื่อกลางในการสร้างความระทึกแบบนี้ เดี๋ยววันนี้ทีมงานจะพาไปรู้จักกับเกม Chained: A Victorian Nightmare กันครับ

Chained-2

Chained: A Victorian Nightmare เป็นเกม VR ประเภท Location-Based ที่เปิดให้บริการในช่วงเทศกาลคริสต์มาสโดยเฉพาะ ตัวเกมพัฒนาและให้บริการโดยทีมงาน MWM Immersive Production ซึ่งตัวเกมนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานความสยองของกรุงลอนดอนในช่วงศตวรรษที่ 19 ซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่มีเรื่องราวความลี้ลับและสยดสยองออกมามากมาย ผู้เล่นจะได้เดินไปยังปราสาทแห่งหนึ่งที่มีเรื่องเล่าขานถึงความสยอง โดยภายในนั้นเราจะได้เดินไปยังส่วนต่างๆของบ้าน ซึ่งพื้นที่ของตัวสถานที่จะถูกกำหนดเอาไว้โดยทีมงานนั่นเอง

Chained-gif

บรรดาผีต่างๆที่ถูกนำมาใส่ในเกมนี้ก็มีทั้งเหล่าโครงกระดูกและบรรดาภูตผีทั้งหลายตามเรื่องราวดั้งเดิมของกรุงลอนดอน โดยที่จะมาทั้งแบบ Jump Scare หรือปรากฏตัวให้เห็นกันตั้งแต่อยู่ไกลๆ โดยที่ผู้เล่นจะได้สามารถคาดเดาได้เลยว่าตัวเกมจะให้เราได้เจอกับอะไรบ้าง ทำให้ผู้เล่นได้รู้สึกถึงความน่ากลัวของอังกฤษในยุค Victorian ตามชื่อเกมกันเลยทีเดียว สำหรับตัวเกมนั้นจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 6 มกราคมปีหน้าที่ประเทศสหรัฐอเมริกาครับ

Chained-5

ถ้าใครได้ไปเที่ยวอเมริกาในช่วงปีใหม่ก็ลองหาโอกาสไปเปิดประสบการณ์ทัวร์บ้านผีในรูปแบบเสมือนจริงดูนะครับ ถือว่าเป็นอีก 1 ทางเลือกให้กับผู้ที่ชื่นชอบการทัวร์บ้านผี แถมยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเราตลอดการเล่น ซึ่งดีกว่าการเดินทางไปบ้านผีจริงๆ เพราะอันตรายจากสิ่งที่มองไม่เห็นหรืออุบัติเหตุอาจเกิดได้ทุกเมื่อหรือไม่ก็อาจจะเกิดจากฝีมือของมนุษย์ด้วยกันเองก็ได้นะครับ