สำนักฝึกแม่มดน้อย Little Witch Academia กำลังจะมีเวอร์ชั่น PC และ PSVR ให้ชาว VR ได้เข้าไปเล่นกัน คอเกมสายแบ๊วเตรียมเจอกันได้

ฮิตจนหลายคนเรียกร้องให้พอร์ตไปลงแพลตฟอร์มอื่นกันบ้าง สำหรับเกม VR Racing ในธีมของแม่มดน้อยอย่าง Little Witch Academia: VR Broom Racing ที่เคยลงให้กับ Oculus Quest เมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมก็ปล่อยตัวอย่างใหม่ พร้อมกับประกาศว่าตัวเกมจะถูกพอร์ตไปลงให้กับ PC และ PSVR ในกลางเดือนหน้า รอเข้าไปขี่ไม้กวาดกันได้เลย

ทางด้าน UNIVRS ทีมพัฒนาเกมอินดี้จากประเทศญี่ปุ่นได้ออกมาแจ้งว่า Little Witch Academia: VR Broom Racing จะวางจำหน่ายทั้งบน Steam, Oculus และ PS Store ซึ่งตัวเกมนั้นจะได้รับการอัปเกรดในเรื่องของกราฟิกให้เหมาะสมกับแพลตฟอร์มใหม่มากยิ่งขึ้น และถ้าใครที่ซื้อเกมนี้บน Oculus Quest อยู่แล้วก็จะได้รับการอัปเกรดให้สามารถเล่นผ่านทาง PC ได้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม แต่ในส่วนของแพลตฟอร์มอื่น ๆ จะต้องซื้อมาเล่นกันตามปกติ โดยสามารถเข้าไปเพิ่มในช่อง Wishlist กันได้แล้วตอนนี้

ตัวเกมจะเป็นแนว VR Racing ที่จะเป็นธีมของโรงเรียนเวทย์มนต์ ผู้เล่นจะได้เข้าไปเป็น 1 ในนักเรียนเวทย์ที่จะต้องฝึกฝนการขี่ไม้กวาดให้ชำนาญเพื่อเข้าแข่งขันที่จะมีการจัดขึ้นเป็นประจำ ตัวเกมนั้นได้ผู้กำกับมือดีของเกม The Legend of Zelda: Link’s Awakening, Batman Ninja อย่างคุณ Junichi Yamamoto และยังได้มีเพลงประกอบโดยนักร้องเพลงประกอบอนิเมะชื่อดังอย่าง YURiKA มาเป็นผู้ขับร้องกันอีกด้วย ใครที่เป็นคออนิเมะและชื่นชอบเกมที่มีองค์ประกอบเป็นการ์ตูนสไตล์นี้บอกไว้เลยว่าคุณต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

ตัวเกมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ตามแพลตฟอร์มที่ได้บอกเอาไว้ เกมนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะสาวกนิยาย Harry Potter หรือจะเป็นคออนิเมะใส ๆ เตรียมไม้กวาดให้พร้อมแล้วไปออกบินกันได้เลยครับ