หรือว่า Valve จะดัน VR ใส่ Left 4 Dead จริงๆ

หลังจากที่เปิดตัว Half-Life: Alyx มาได้สักพักใหญ่ๆ คราวนี้ก็ถึงคิวของ “เลฟโฟร์เดด” จะมีข่าวแบบนี้หลุดออกมาบ้าง ซึ่งข่าวนี้ได้มาจากแหล่งข่าวขาประจำที่ปล่อยข่าวลือของค่าย Valve ออกมา ซึ่งถือว่าเป็นข่าวที่ค่อนข้างเชื่อถือได้เลย เพราะแหล่งข่าวดังกกล่าวก็เป็นคนๆเดียวกับที่ให้ข่าวว่า Valve กำลังซุ่มทำ Half-Life ในฉบับ VR อยู่ด้วยนั่นแหละครับ

สำหรับแหล่งข่าวที่ว่านี้ก็มจากนาย Tyler McVicker นักปล่อยข้อมูลหลุดของเกมจากค่าย Valve ที่มีแหล่งข่าวยืนยันอย่างชัดเจนว่าในขณะนี้ทางค่าย กำลังได้พัฒนาเกม Shooting ยิงกองทัพซอมบี้อยู่จริงๆ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงไหน เพราะตัวเกมนั้นยังคงอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาอยู่ นอกจากนั้นแล้วตัวเกมก็ยังหยิบเอาเอกลักษณ์ของเกมทั้ง 2 ภาคมาใช้งานอีกด้วย ซึ่งข่าวนี้ถือว่าค่อนข้างหน้าเชื่อถือได้พอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งเกม VR ที่ Valve ได้พัฒนาและเผยแพร่ในอนาคตจะมีทั้งหมด 3 เกมด้วยกัน

left-4-dead-01-1280x720

นอกจากนั้นแล้วยังมีการอัพเดทเพิ่มเติมสำหรับ Half-Life: Alyx ด้วยว่าในงาน The Game Awards 2019 ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 13 ธันวาคมนี้ตามเวลาของประเทศไทย จะมีการอัพเดทข้อมูลใหม่ออกมาให้แฟนๆ เกมนี้ได้รับทราบกันอีกด้วย โดยเจ้าตัวนั้นก็เป็นคนแรกที่ออกมายืนยันชัดเจนว่า Half-Life จะเป็นเกม VR และก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ทีนี้ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าเกมอื่นๆ ที่หลุดออกมาจะเป็นเกม VR ตามที่ประกาศเอาไว้หรือไม่

left-4-dead-vr-exists-and-is-in-development-says-valve-news-network

ถ้าหากถามทางทีมงาน SiamVR ก็ถือว่าเป็นไปได้อยู่นะครับ สำหรับเกมนี้ในฉบับ VR เพราะยังมี 2 Slots ที่เหลือที่ทาง Valve ได้ประกาศเอาไว้ก่อนหน้านี้ แต่ก็ต้องมาดูกันว่าจะเป็นไปตามที่ออกมาหรือไม่ ส่วน Half-Life ที่ประกาศว่าจะอัพเดทกันในมะรืนนี้นั้นจะเป็นจริงตามที่กล่าวเอาไว้หรือเปล่า เดี๋ยวเราค่อยมาดูพร้อมๆ กันต่อไปนะครับ ถ้าเกิดข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริงนี่ก็ถือว่าน่าติดตามแหล่งข่าวนี้กันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว